Đời sống Cập nhật lúc 16:30:41 07/11/2018  (Lượt xem:  1861 )
Du khách ngỡ ngàng

Du khách ngỡ ngàng, tiếc cho bãi biển Hàm Tiến

BTO- Hàm Tiến – Mũi Né vào mùa đón khách quốc tế, nhiều du khách đã trở lại, không ít người đang ngỡ ngàng, nuối tiếc bãi biển đẹp như tranh dần biến mất.

Mùa khách quốc tế ở Hàm Tiến - Mũi Né bắt đầu từ tháng 10 năm này đến hết tháng 3, 4 năm sau – thời điểm du khách các nước xứ lạnh thường đi trú đông. Mới bước vào mùa, nhưng các khu du lịch đã bắt đầu nhộn nhịp, du khách đã “đổ” ra biển dạo chơi, tắm nắng, ngâm mình trong dòng nước trong lành.

Tuy nhiên, không ít người cảm thấy ngỡ ngàng trước sự tàn phá của thiên nhiên cướp đi bãi biển đẹp, đặc biệt bãi biển đoạn phường Hàm Tiến. Nếu như những năm trước, bãi biển còn rộng, thì năm nay dường như không còn bãi. Có đoạn bị khoét sâu vào các khu nghỉ dưỡng, tạo nên một dải ven biển loang lổ.

Với những du khách từng đến đây nghỉ dưỡng đều cảm thấy tiếc nuối. Còn với du khách lần đầu đến, thấy thất vọng vì nó không giống như trong hình ảnh đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Peter – một du khách Anh từng nghỉ dưỡng tại Hàm Tiến nhiều lần và hiện đang nghỉ dưỡng tại một resort trong khu vực chia sẻ: trước đây bãi biển đẹp, nằm phơi nắng thoải mái nhưng bây giờ dường như không còn nữa,  tiếc quá. Ông cũng nói, ông đến Mũi Né nghỉ dưỡng, chủ yếu là vì khí hậu, bãi biển – một không gian lý tưởng, nhưng bãi biển thế này thật là tiếc.

Các chủ resort, các trường dạy lướt ván diều, thuyền buồn cũng đang ngồi trên đống lửa khi bãi biển bị mất - ảnh hưởng việc thu hút khách. Hoàng Phong  - huấn luyện viên một trường dạy lướt ván tại bãi biển phía sau Khu nghỉ dưỡng Blue Ocean (Hàm Tiến) nói, năm nay bãi biển bị xâm thực nhiều, mùa này đang bồi bãi. Mấy ngày nay du khách ai cũng ngỡ ngàng và buồn khi nhìn bãi tắm đang bị xâm thực, đặc biệt du khách nước ngoài từng đến đây, Phong nói thêm.

Trước sự tàn phá của thiên nhiên đối với bãi biển, tỉnh Bình Thuận đang rất quan tâm tổ chức rà soát, điều chỉnh quy hoạch công trình chống xói lở bờ biển đoạn qua các khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né.  Tuy nhiên do bờ biển dài, phát sinh nhiều nơi sạt lở mới, việc đầu tư rất tốn kém về kinh phí, trong lúc ngân sách có nhiều khó khăn nên phải giải quyết dần từng bước.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533