Đời sống Cập nhật lúc 16:30:41 07/11/2018  (Lượt xem:  1521 )
Du khách ngỡ ngàng

Du khách ngỡ ngàng, tiếc cho bãi biển Hàm Tiến

BTO- Hàm Tiến – Mũi Né vào mùa đón khách quốc tế, nhiều du khách đã trở lại, không ít người đang ngỡ ngàng, nuối tiếc bãi biển đẹp như tranh dần biến mất.

Mùa khách quốc tế ở Hàm Tiến - Mũi Né bắt đầu từ tháng 10 năm này đến hết tháng 3, 4 năm sau – thời điểm du khách các nước xứ lạnh thường đi trú đông. Mới bước vào mùa, nhưng các khu du lịch đã bắt đầu nhộn nhịp, du khách đã “đổ” ra biển dạo chơi, tắm nắng, ngâm mình trong dòng nước trong lành.

Tuy nhiên, không ít người cảm thấy ngỡ ngàng trước sự tàn phá của thiên nhiên cướp đi bãi biển đẹp, đặc biệt bãi biển đoạn phường Hàm Tiến. Nếu như những năm trước, bãi biển còn rộng, thì năm nay dường như không còn bãi. Có đoạn bị khoét sâu vào các khu nghỉ dưỡng, tạo nên một dải ven biển loang lổ.

Với những du khách từng đến đây nghỉ dưỡng đều cảm thấy tiếc nuối. Còn với du khách lần đầu đến, thấy thất vọng vì nó không giống như trong hình ảnh đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Peter – một du khách Anh từng nghỉ dưỡng tại Hàm Tiến nhiều lần và hiện đang nghỉ dưỡng tại một resort trong khu vực chia sẻ: trước đây bãi biển đẹp, nằm phơi nắng thoải mái nhưng bây giờ dường như không còn nữa,  tiếc quá. Ông cũng nói, ông đến Mũi Né nghỉ dưỡng, chủ yếu là vì khí hậu, bãi biển – một không gian lý tưởng, nhưng bãi biển thế này thật là tiếc.

Các chủ resort, các trường dạy lướt ván diều, thuyền buồn cũng đang ngồi trên đống lửa khi bãi biển bị mất - ảnh hưởng việc thu hút khách. Hoàng Phong  - huấn luyện viên một trường dạy lướt ván tại bãi biển phía sau Khu nghỉ dưỡng Blue Ocean (Hàm Tiến) nói, năm nay bãi biển bị xâm thực nhiều, mùa này đang bồi bãi. Mấy ngày nay du khách ai cũng ngỡ ngàng và buồn khi nhìn bãi tắm đang bị xâm thực, đặc biệt du khách nước ngoài từng đến đây, Phong nói thêm.

Trước sự tàn phá của thiên nhiên đối với bãi biển, tỉnh Bình Thuận đang rất quan tâm tổ chức rà soát, điều chỉnh quy hoạch công trình chống xói lở bờ biển đoạn qua các khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né.  Tuy nhiên do bờ biển dài, phát sinh nhiều nơi sạt lở mới, việc đầu tư rất tốn kém về kinh phí, trong lúc ngân sách có nhiều khó khăn nên phải giải quyết dần từng bước.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533