Đời sống Cập nhật lúc 11:36:48 03/02/2019  (Lượt xem:  2626 )
Du khách quốc tế thích cách bày

Du khách quốc tế thích cách bày trí Tết Việt

BTO - Trang trí nhà cửa khi Tết đến xuân về là một trong những hoạt động không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Hoạt động nay rất quen thuộc với người Việt, nhưng với người nước ngoài rất lạ, họ vô cùng thích thú.

Tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, các resort cũng đã bày trí thật đẹp. Hoa tươi là một phần không thể thiếu trong bày trí để khung cảnh resort thêm tươi đẹp. Nhiều du khách rất thích thú khi cảnh vật những ngày này khác hơn ngày bình thường.

Lê Thụy Ái Thục – Trưởng bộ phận lễ tân Khu nghỉ dưỡng Sunny Beach chia sẻ: khi resort trang trí phòng ốc cũng như trưng bày hoa kiểng trong khuôn viên, du khách rất quan tâm, hỏi han về cách bày trí và phong tục Tết.

Du khách rất phấn khởi khi thấy đâu đầu cũng giăng đèn kết hoa, từ hoa tươi đến hoa nhựa, đèn nhấp nháy lung linh. Ông Alois Maier quốc tịch Đức vui vẻ nói: đây là lần đầu tiên  đến Mũi Né, ông thấy không khí Tết cổ truyền của Việt Nam rất ấn tượng. Gia đình tất thảy đều lo cho cái Tết được đầy đủ, trong nhà  cũng như ngoài đường đường trang trí sạch đẹp...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết