Đời sống Cập nhật lúc 10:07:52 14/11/2019  (Lượt xem:  2437 )
Du lịch Bình Thuận

Du lịch Bình Thuận: Hướng đi vươn tới tầm cao

BT - Chỉ trong thời gian ngắn (từ tháng 6 - 8/2019), đề án phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đã tổ chức 1 lần tọa đàm và 3 lần được UBND tỉnh họp thông qua. Sau khi điều chỉnh nội dung góp ý, đề án do đơn vị tư vấn nổi tiếng thế giới - Tập đoàn Mckensey & Company xây dựng hiện cũng cơ bản hoàn thành…

Xuất phát từ yêu cầu nghiên cứu đề xuất chiến lược phát triển du lịch tỉnh nhà, trong năm nay đề án được các sở, ngành, địa phương liên quan và Tập đoàn Mckensey & Company khẩn trương triển khai xây dựng. Mới đây vào giữa tháng 11/2019, đề án phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 cũng được tổ chức tại TP. Phan Thiết để bàn giao cho địa phương.

Tổ chức sự kiện lướt ván diều - một trong những sáng kiến được đơn vị tư vấn đề xuất trong chủ đề du lịch thám hiểm và thể thao.

Tại lễ tiếp nhận, ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) Bình Thuận cho biết: Đề án do Tập đoàn Mckinsey & Company xây dựng với tư cách là đơn vị tư vấn độc lập, được tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu. Tuy triển khai trong thời gian ngắn, nhưng đề án đã thực hiện nghiên cứu sơ cấp và thứ cấp chuyên sâu để xây dựng các giả thuyết về hiện trạng cũng như định hướng phát triển du lịch Bình Thuận trong tương lai gần…

Đối với đề án này, đơn vị tư vấn đã sử dụng nhiều phương pháp nghiên cứu, trong đó có phương pháp thống kê để đánh giá hơn 1.000 điểm dữ liệu từ các trang thông tin lẫn blog du lịch khác nhau. Hay như phương pháp nghiên cứu định lượng để xây dựng hiểu biết chủ quan về cách thức, lý do cho những cảm nhận, suy ngẫm, diễn giải và tương tác khi nói đến du lịch Bình Thuận. Bên cạnh đó còn sử dụng phương pháp chuyên gia như: Tham vấn các chuyên gia toàn cầu trên lĩnh vực kiến trúc - thiết kế đô thị, phát triển bất động sản, phát triển khu vực công, phát triển du lịch, marketing công nghệ số, giao thông và logistics, bảo vệ môi trường, phân tích dự báo kinh tế… Thông qua đó đánh giá sâu kỹ về hiện trạng phát triển của du lịch địa phương, đồng thời đưa ra những mục tiêu cần xây dựng và đề xuất thực hiện hàng loạt sáng kiến then chốt.

Theo dự báo của đề án, du lịch Bình Thuận có thể đón 13 triệu lượt khách (riêng khách quốc tế có 2,4 triệu lượt) vào năm 2025, còn đến năm 2030 là 22 triệu lượt (có 5,5 triệu lượt khách quốc tế). Như vậy với mục tiêu đón 22 triệu lượt khách và đạt doanh thu khoảng 60.000 tỷ đồng trong vòng 10 năm tới, địa phương cần xúc tiến triển khai những sáng kiến then chốt như đề xuất của đơn vị tư vấn. Trong đó xoay quanh 4 chủ đề tiềm năng có thể giúp du lịch Bình Thuận phát triển đột phá, cụ thể gồm: Du lịch biển - giải trí, du lịch thám hiểm và thể thao, du lịch chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng, du lịch công tác kết hợp giải trí (MICE).

Cùng với đó, đề án phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 cũng đề xuất những sáng kiến về hạ tầng và điều kiện hỗ trợ với ưu tiên hàng đầu sẽ giúp du khách dễ dàng đến với địa phương. Như tập trung nâng cấp tuyến vận chuyển khách du lịch bằng đường sắt, đầu tư xây dựng đường cao tốc, sân bay, giao thông đường thủy… và có giải pháp chống xâm thực bờ biển hiệu quả. Với hướng đi vươn tới tầm cao cùng một chiến lược marketing bài bản, đề án kỳ vọng tạo ra một hình ảnh tích cực và thu hút đông đảo du khách khắp nơi đến để trải nghiệm nét mới về du lịch Bình Thuận.

Quốc Tín

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Rà soát cấp đất cho hộ thiếu đất sản xuất

BT- Ông Nguyễn Văn Bản, ngụ tại xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Trước đây, UBND tỉnh giao cho huyện Hàm Thuận Bắc quản lý, bố trí đất sản xuất nông nghiệp cho các hộ dân thiếu đất sản xuất tại 3 xã Hàm Đức, Hồng Sơn, Hồng Liêm với tổng diện tích hơn 2.194 ha. Song, đến nay đã qua 8 năm triển khai số diện tích đất nói trên vẫn chưa bố trí hết cho dân để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống…

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết