Đời sống Cập nhật lúc 10:07:52 14/11/2019  (Lượt xem:  2217 )
Du lịch Bình Thuận

Du lịch Bình Thuận: Hướng đi vươn tới tầm cao

BT - Chỉ trong thời gian ngắn (từ tháng 6 - 8/2019), đề án phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đã tổ chức 1 lần tọa đàm và 3 lần được UBND tỉnh họp thông qua. Sau khi điều chỉnh nội dung góp ý, đề án do đơn vị tư vấn nổi tiếng thế giới - Tập đoàn Mckensey & Company xây dựng hiện cũng cơ bản hoàn thành…

Xuất phát từ yêu cầu nghiên cứu đề xuất chiến lược phát triển du lịch tỉnh nhà, trong năm nay đề án được các sở, ngành, địa phương liên quan và Tập đoàn Mckensey & Company khẩn trương triển khai xây dựng. Mới đây vào giữa tháng 11/2019, đề án phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 cũng được tổ chức tại TP. Phan Thiết để bàn giao cho địa phương.

Tổ chức sự kiện lướt ván diều - một trong những sáng kiến được đơn vị tư vấn đề xuất trong chủ đề du lịch thám hiểm và thể thao.

Tại lễ tiếp nhận, ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) Bình Thuận cho biết: Đề án do Tập đoàn Mckinsey & Company xây dựng với tư cách là đơn vị tư vấn độc lập, được tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu. Tuy triển khai trong thời gian ngắn, nhưng đề án đã thực hiện nghiên cứu sơ cấp và thứ cấp chuyên sâu để xây dựng các giả thuyết về hiện trạng cũng như định hướng phát triển du lịch Bình Thuận trong tương lai gần…

Đối với đề án này, đơn vị tư vấn đã sử dụng nhiều phương pháp nghiên cứu, trong đó có phương pháp thống kê để đánh giá hơn 1.000 điểm dữ liệu từ các trang thông tin lẫn blog du lịch khác nhau. Hay như phương pháp nghiên cứu định lượng để xây dựng hiểu biết chủ quan về cách thức, lý do cho những cảm nhận, suy ngẫm, diễn giải và tương tác khi nói đến du lịch Bình Thuận. Bên cạnh đó còn sử dụng phương pháp chuyên gia như: Tham vấn các chuyên gia toàn cầu trên lĩnh vực kiến trúc - thiết kế đô thị, phát triển bất động sản, phát triển khu vực công, phát triển du lịch, marketing công nghệ số, giao thông và logistics, bảo vệ môi trường, phân tích dự báo kinh tế… Thông qua đó đánh giá sâu kỹ về hiện trạng phát triển của du lịch địa phương, đồng thời đưa ra những mục tiêu cần xây dựng và đề xuất thực hiện hàng loạt sáng kiến then chốt.

Theo dự báo của đề án, du lịch Bình Thuận có thể đón 13 triệu lượt khách (riêng khách quốc tế có 2,4 triệu lượt) vào năm 2025, còn đến năm 2030 là 22 triệu lượt (có 5,5 triệu lượt khách quốc tế). Như vậy với mục tiêu đón 22 triệu lượt khách và đạt doanh thu khoảng 60.000 tỷ đồng trong vòng 10 năm tới, địa phương cần xúc tiến triển khai những sáng kiến then chốt như đề xuất của đơn vị tư vấn. Trong đó xoay quanh 4 chủ đề tiềm năng có thể giúp du lịch Bình Thuận phát triển đột phá, cụ thể gồm: Du lịch biển - giải trí, du lịch thám hiểm và thể thao, du lịch chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng, du lịch công tác kết hợp giải trí (MICE).

Cùng với đó, đề án phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 cũng đề xuất những sáng kiến về hạ tầng và điều kiện hỗ trợ với ưu tiên hàng đầu sẽ giúp du khách dễ dàng đến với địa phương. Như tập trung nâng cấp tuyến vận chuyển khách du lịch bằng đường sắt, đầu tư xây dựng đường cao tốc, sân bay, giao thông đường thủy… và có giải pháp chống xâm thực bờ biển hiệu quả. Với hướng đi vươn tới tầm cao cùng một chiến lược marketing bài bản, đề án kỳ vọng tạo ra một hình ảnh tích cực và thu hút đông đảo du khách khắp nơi đến để trải nghiệm nét mới về du lịch Bình Thuận.

Quốc Tín

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533