Đời sống Cập nhật lúc 10:07:37 24/01/2021  (Lượt xem:  2498 )
Du lịch dịp Tết Tân Sửu

Du lịch dịp Tết Tân Sửu: Đảm bảo vui tươi, lành mạnh và an toàn tuyệt đối

BTO- Để đảm bảo hoạt động du lịch trong dịp tết sắp đến, lãnh đạo tỉnh vừa yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý điểm đến, tiến hành kiểm tra, giám sát việc tổ chức hoạt động du lịch trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn Bình Thuận.

Quản lý giao thông phục vụ du lịch sẽ được tăng cường trong dịp tết (Ảnh minh họa).

Cùng với đó còn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 cũng như đảm bảo cho du khách được đón Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh và an toàn tuyệt đối. Dịp này, việc tổ chức các lễ hội du lịch phải thực hiện theo quy định của pháp luật và chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thông báo cho các khu - điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụchủ động xây dựng phương án tổ chức hoạt động, bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất, thực phẩm và điều kiện cần thiết để phục vụ du khách. Yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch bệnhtheo quy định, hướng dẫn của cấp có thẩm quyền.

Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc ngành du lịch cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch, nhất là những phương tiện vận chuyển du khách du lịch, cơ sở lưu trú, hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên… đểkịp thời xử lý nghiêm các vi phạm nếu có...

Riêng Sở Giao thông vận tải sẽ chủ trì, phối hợp Công an tỉnh tăng cường việc quản lý giao thông, đảm bảo an toàn đối với các phương tiện vận chuyển khách du lịch, đặc biệt giám sát không cho phép phương tiện giao thông không đủ điều kiện lưu hành chuyên chở khách du lịch.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533