Đời sống Cập nhật lúc 09:18:36 05/02/2020  (Lượt xem:  1516 )
Du lịch vừa ứng xử văn minh

Du lịch vừa ứng xử văn minh, vừa thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch

BTO- Đó là đề nghị xuyên suốt của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính trong chuyến kiểm tra tình hình đón khách và triển khai phòng, chống dịch do virus nCoV gây ra tại các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP. Phan Thiết vào sáng 4/2.

Tại các doanh nghiệp như Pandanus Resort, Anantara Resort, Ông Ngô Minh Chính đã thông tin tình hình diễn biến dịch viêm phổi cấp do virus nCoV trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trên tinh thần các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chính quyền địa phương và ngành du lịch, các doanh nghiệp du lịch nói riêng và du lịch Bình Thuận nói chung vẫn đón khách đến lưu trú và du lịch, trong đó có lưu ý khách Trung Quốc và khách có đi qua vùng dịch sẽ được kiểm soát, thực hiện chế độ phục vụ riêng và nếu có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ kiểm tra và cách ly.

Luôn đề cao an toàn sức khỏe và tính mạng cho cả du khách và nhân viên phục vụ của các doanh nghiệp, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhắc nhở đại diện các doanh nghiệp thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang y tế, trang bị máy đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước diệt khuẩn, khử trùng các khu vực thường có đông khách, thông tin các số điện thoại đường dây nóng của các cơ sở y tế, chế độ phục vụ khách an toàn. Đồng thời, du lịch phải luôn luôn ứng xử thông minh và lịch sự với mọi đối tượng du khách đến, cả nội địa và quốc tế.

Tại các buổi làm việc, đoàn đã ghi nhận các cơ sở lưu trú trên địa bàn đều thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus nCoV gây ra như trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, mua máy đo thân nhiệt, thông báo với du khách lý do nhân viên khi làm việc phải đeo khẩu trang. Nhận xét chung về tình hình hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, các doanh nghiệp du lịch đều cho biết lượng khách đến có giảm, nhất là từ thị trường khách Trung Quốc thông qua số lượng các đoàn khách hủy tour, hay giảm bớt thời gian lưu trú.

Theo số liệu từ Công an phường Hàm Tiến, đến sáng 4/2 trên địa bàn phường có 154 khách Trung Quốc lưu trú. Trong khi đó, các cơ sở lưu trú trên địa bàn phường Mũi Né (tính đến sáng 4/2) còn 44 khách Trung Quốc, đến 12 giờ trưa cùng ngày sẽ rời đi 18 khách.

Công an 2 phường Mũi Né và Hàm Tiến đều thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở lưu trú trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cũng như khai báo đầy đủ thông tin du khách đi và đến để kiểm tra và thực hiện chế độ báo cáo hàng ngày. Tính đến thời điểm này, chưa có trường hợp nào phát hiện bị nhiễm bệnh.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533