Đời sống Cập nhật lúc 18:00:36 29/01/2019  (Lượt xem:  1863 )
Đưa vào hoạt động hai chốt đèn t

Đưa vào hoạt động hai chốt đèn tín hiệu giao thông tại huyện Bắc Bình

BTO- Sáng ngày 29/1, hai chốt đèn tín hiệu giao thông đầu tiên của huyện Bắc Bình chính thức đưa vào hoạt động.

Công trình do Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Thuận làm chủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 1,178 tỷ đồng từ nguồn và tiền xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Được biết, tại Km 1639+ 90, quốc lộ 1A – Phan Sơn hệ thống đèn giao thông bước đầu đã phát huy tác dụng trong việc cảnh báo giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của nhân dân.

Đối với chốt đèn tín hiệu giao thông còn lại tại Km 1639+ 950, quốc lộ 1A – Hải Thượng Lãn Ông, việc lắp đặt chốt đèn tín hiệu giao thông càng cần thiết. Bởi ngay ngã tư này là đường vào một số cơ quan hành chính nhà nước, các trường THPT, THCS, tiểu học và chợ Chợ Lầu.

Vào giờ cao điểm, có rất đông học sinh, cán bộ viên chức phải lưu thông qua quốc lộ 1A rất nguy hiểm vì lưu lượng xe tải, xe khách rất đông. Hằng năm, ở ngã tư này và khu vực lân cận, xảy ra nhiều vụ tai nạn, va chạm giao thông, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài sản của người dân.

Việc hoàn thành hệ thống biển báo giao thông tại hai điểm trên trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra, tránh tình trạng ùn tắc giao thông và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của nhân dân, đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết sắp đến.

Tương Lai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533