Đời sống Cập nhật lúc 18:00:36 29/01/2019  (Lượt xem:  1748 )
Đưa vào hoạt động hai chốt đèn t

Đưa vào hoạt động hai chốt đèn tín hiệu giao thông tại huyện Bắc Bình

BTO- Sáng ngày 29/1, hai chốt đèn tín hiệu giao thông đầu tiên của huyện Bắc Bình chính thức đưa vào hoạt động.

Công trình do Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Thuận làm chủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 1,178 tỷ đồng từ nguồn và tiền xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Được biết, tại Km 1639+ 90, quốc lộ 1A – Phan Sơn hệ thống đèn giao thông bước đầu đã phát huy tác dụng trong việc cảnh báo giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của nhân dân.

Đối với chốt đèn tín hiệu giao thông còn lại tại Km 1639+ 950, quốc lộ 1A – Hải Thượng Lãn Ông, việc lắp đặt chốt đèn tín hiệu giao thông càng cần thiết. Bởi ngay ngã tư này là đường vào một số cơ quan hành chính nhà nước, các trường THPT, THCS, tiểu học và chợ Chợ Lầu.

Vào giờ cao điểm, có rất đông học sinh, cán bộ viên chức phải lưu thông qua quốc lộ 1A rất nguy hiểm vì lưu lượng xe tải, xe khách rất đông. Hằng năm, ở ngã tư này và khu vực lân cận, xảy ra nhiều vụ tai nạn, va chạm giao thông, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài sản của người dân.

Việc hoàn thành hệ thống biển báo giao thông tại hai điểm trên trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra, tránh tình trạng ùn tắc giao thông và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của nhân dân, đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết sắp đến.

Tương Lai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết