Đời sống Cập nhật lúc 18:00:36 29/01/2019  (Lượt xem:  2035 )
Đưa vào hoạt động hai chốt đèn t

Đưa vào hoạt động hai chốt đèn tín hiệu giao thông tại huyện Bắc Bình

BTO- Sáng ngày 29/1, hai chốt đèn tín hiệu giao thông đầu tiên của huyện Bắc Bình chính thức đưa vào hoạt động.

Công trình do Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Thuận làm chủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 1,178 tỷ đồng từ nguồn và tiền xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Được biết, tại Km 1639+ 90, quốc lộ 1A – Phan Sơn hệ thống đèn giao thông bước đầu đã phát huy tác dụng trong việc cảnh báo giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của nhân dân.

Đối với chốt đèn tín hiệu giao thông còn lại tại Km 1639+ 950, quốc lộ 1A – Hải Thượng Lãn Ông, việc lắp đặt chốt đèn tín hiệu giao thông càng cần thiết. Bởi ngay ngã tư này là đường vào một số cơ quan hành chính nhà nước, các trường THPT, THCS, tiểu học và chợ Chợ Lầu.

Vào giờ cao điểm, có rất đông học sinh, cán bộ viên chức phải lưu thông qua quốc lộ 1A rất nguy hiểm vì lưu lượng xe tải, xe khách rất đông. Hằng năm, ở ngã tư này và khu vực lân cận, xảy ra nhiều vụ tai nạn, va chạm giao thông, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài sản của người dân.

Việc hoàn thành hệ thống biển báo giao thông tại hai điểm trên trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra, tránh tình trạng ùn tắc giao thông và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của nhân dân, đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết sắp đến.

Tương Lai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533