Đời sống Cập nhật lúc 15:00:46 23/10/2020  (Lượt xem:  2259 )
Đức Linh

Đức Linh: Bệnh sốt xuất huyết tăng cao

BTO- Theo Trung tâm Y tế huyện Đức Linh, tính đến giữa tháng 10 trên địa bàn huyện có 432 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 10% so cùng kỳ năm 2019. Toàn huyện có 25 ổ dịch nhỏ, tập trung ở các xã Nam Chính, Võ Xu, Vũ Hòa, Tân Hà… Trong đó có 24 ca bị bệnh nặng, không có trường hợp nào bị tử vong.

Tăng cường nâng cao kiến thức phòng chống bệnh SXH cho người dân.

Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế huyện đã  thực hiện nhiều hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết như tổ chức trên 50 đợt xử lý các ổ dịch nhỏ tại các địa bàn Nam Chính, Võ Xu, Vũ Hòa, Đức Tài, Đức Hạnh, Đức Tín, Tân Hà, Đông Hà theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất Permethrin 50EC diện rộng theo quy định vệ sinh môi trường cho những khu vực có số lượng người nhiễm bệnh cao. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong nhân dân.

Kiểm tra lăng quăng muỗi.

Theo Trung tâm y tế huyện Đức Linh, thời gian tới tình hình mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện có chiều hướng gia tăng, vì vậy bên cạnh sự chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ của ngành y tế, người dân cần tích cực hơn trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, như: chú trọng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lật úp những vật chứa nước không cần thiết để tiêu diệt trứng muỗi và bọ gậy; tham gia diệt lăng quăng, diệt muỗi, nằm ngủ mùng nhằm hạn chế thấp nhất số người mắc bệnh sốt xuất huyết.

Ngọc Diệp

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Người dân mong đường liên thôn có hệ thống thoát nước

  BT- Dù đã nhiều lần kiến nghị với các cấp trong cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đường liên thôn Tịnh Mỹ cho đến nay vẫn luôn trong tình trạng ngập, ứ đọng nước do không có hệ thống thoát nước. Người dân Tịnh Mỹ mong các cấp, ngành quan tâm sớm làm đường để người dân đi lại thuận tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533