Đời sống Cập nhật lúc 11:42:24 24/12/2019  (Lượt xem:  3031 )
Gần 3

Gần 3.500 lao động được giới thiệu việc làm

BT- Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm, năm 2019, trung tâm tư vấn nghề, việc làm cho 37.358 lượt lao động, đạt 124,52%; giới thiệu việc làm và cung ứng lao động cho 3.451 lượt lao động, đạt 143,79%; khai thác 4.574 chỗ việc làm trống, đạt 109,42%; đào tạo nghề 962 lao động, đạt 160,33%. Ngoài ra, trung tâm thường xuyên cập nhật những thông tin tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp, nhu cầu việc làm của người lao động; công tác tư vấn việc làm, tư vấn nghề được cải thiện cả hình thức lẫn nội dung, giúp người lao động tiếp cận và nắm bắt thông tin dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, trung tâm còn tổ chức hiệu quả 12 phiên giao dịch việc làm tại trung tâm, huyện Đức Linh, Tuy Phong và thị xã La Gi thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều công ty, doanh nghiệp và người lao động tìm việc, qua đó cũng góp phần thúc đẩy cung - cầu lao động tại địa phương. Song song, công tác thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp luôn được triển khai giải quyết kịp thời, với phương châm 3 đúng: “đúng đối tượng, đúng chế độ, đúng thời hạn”. Năm 2019, số lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp là 9.670 lao động; đã xử lý và ban hành quyết định hưởng cho 9.545 lao động.

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533