Đời sống Cập nhật lúc 10:16:16 03/06/2020  (Lượt xem:  2077 )
Hàm Tân

Hàm Tân:

Tiếp tục giải quyết nước sinh hoạt cho người dân

BT - Gần đây trên địa bàn Hàm Tân bắt đầu xuất hiện những cơn mưa đầu mùa nhưng với lượng nước chưa nhiều, vì vậy tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở một số khu vực vẫn còn diễn ra…

Từ nhu cầu thực tế của địa bàn cơ sở, lãnh đạo địa phương vừa chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu UBND huyện cân đối kinh phí tiếp tục giải quyết nước sinh hoạt cho người dân thôn 4, thôn 5 của xã Tân Phúc và thôn 2, thôn 3, thôn 4, xã Sơn Mỹ kể từ đầu tháng 6/2020. Đồng thời tính toán cấp kinh phí cho Ban Quản lý Công trình công cộng Hàm Tân chở nước sinh hoạt cho người dân các địa phương trên. Đối với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc Ban Quản lý Công trình công cộng chở nước sinh hoạt đến cho người dân các địa bàn theo đề xuất, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, tránh lãng phí. Ngoài ra còn làm việc với Nhà máy nước Tân Minh và Chi nhánh Cấp nước La Gi tạo điều kiện thuận lợi để Ban Quản lý Công trình công cộng liên hệ chở nước cho người dân.

Hiện Ban Quản lý Công trình công cộng Hàm Tân phân công nhiệm vụ bố trí nhân lực, phương tiện và các điều kiện cần thiết phục vụ chở nước cho các hộ dân thiếu nước sinh hoạt theo lịch trình 4 chuyến/tuần (mỗi thôn/2 chuyến/tuần). Bên cạnh đó, đơn vị này tiếp tục thực hiện việc chở nước sinh hoạt cung cấp cho các hộ dân thiếu nước sinh hoạt tại thôn 4, thôn 5, xã Tân Phúc…                                                 

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết