Đời sống Cập nhật lúc 16:25:05 13/07/2020  (Lượt xem:  4306 )
Hàm Tân tuyên truyền

Hàm Tân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH

BTO- Hòa trong không khí chung của toàn Ngành BHXH Tỉnh về việc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, sáng ngày 11/7/2020, BHXH Hàm Tân đã phối hợp với Bưu điện Hàm Tân tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng.

Sau khi phát lệnh ra quân, với khẩu lệnh Ngành BHXH, Ngành Bưu điện quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH toàn dân của Đảng và nhà nước, trên 50 cán bộ, viên chức, công nhân, nhân viên BHXH, Bưu điện, Đại lý thu đồng loạt diễu hành cổ động trên các tuyến đường QL55, các xã, TT  trên địa bàn huyện; sau đó, chia nhỏ thành từng nhóm đến các khu chợ, đến từng hộ kinh doanh, từng thôn xóm để tuyên truyền vận động tham gia BHXH tự nguyện. Với thông điệp tuyên truyền “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống, sức khỏe nhân dân thông qua chính sách BHXH- BHYT”; lễ ra quân nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân. Đây cũng là dịp tuyên truyền trực tiếp tới đối tượng người nông dân và người lao động về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện để vận động người dân tích cực tham gia.

Theo thông tin từ BHXH huyện Hàm Tân, sau 01 ngày ra quân, kết quả thực hiện đến 17 giờ ngày 11/7/2020 đã có 52 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện,75 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt 104% kế hoạch đề ra.Sau ngày ra quân, BHXH huyện Hàm Tân tiếp tục phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các hội nghị phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại các thôn trên địa bàn các xã, TT trên địa bàn./.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533