Đời sống Cập nhật lúc 16:25:05 13/07/2020  (Lượt xem:  2990 )
Hàm Tân tuyên truyền

Hàm Tân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH

BTO- Hòa trong không khí chung của toàn Ngành BHXH Tỉnh về việc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, sáng ngày 11/7/2020, BHXH Hàm Tân đã phối hợp với Bưu điện Hàm Tân tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng.

Sau khi phát lệnh ra quân, với khẩu lệnh Ngành BHXH, Ngành Bưu điện quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH toàn dân của Đảng và nhà nước, trên 50 cán bộ, viên chức, công nhân, nhân viên BHXH, Bưu điện, Đại lý thu đồng loạt diễu hành cổ động trên các tuyến đường QL55, các xã, TT  trên địa bàn huyện; sau đó, chia nhỏ thành từng nhóm đến các khu chợ, đến từng hộ kinh doanh, từng thôn xóm để tuyên truyền vận động tham gia BHXH tự nguyện. Với thông điệp tuyên truyền “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống, sức khỏe nhân dân thông qua chính sách BHXH- BHYT”; lễ ra quân nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân. Đây cũng là dịp tuyên truyền trực tiếp tới đối tượng người nông dân và người lao động về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện để vận động người dân tích cực tham gia.

Theo thông tin từ BHXH huyện Hàm Tân, sau 01 ngày ra quân, kết quả thực hiện đến 17 giờ ngày 11/7/2020 đã có 52 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện,75 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt 104% kế hoạch đề ra.Sau ngày ra quân, BHXH huyện Hàm Tân tiếp tục phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các hội nghị phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại các thôn trên địa bàn các xã, TT trên địa bàn./.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết