Đời sống Cập nhật lúc 09:30:22 20/07/2019  (Lượt xem:  1659 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: 69% Trưởng thôn, khu phố trúng cử nhiệm kỳ 2019-2024 là đảng viên

BTO- Bầu cử Trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra ngày 07/7/2019 vừa qua, huyện Hàm Thuận Bắc có 84/86 thôn, khu phố tổ chức bầu cử, 2 thôn không tổ chức bầu cử thuộc xã Đông Tiến. Nhờ lãnh đạo tốt công tác nhân sự theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, tỷ lệ đảng viên tham gia ứng cử Trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ này tăng so với trước. Qua bầu cử, có 58 đảng viên trúng cử, chiếm 69% trưởng thôn, khu phố trên địa bàn huyện. 2 xã Hàm Hiệp và Hàm Liêm, 100% trưởng thôn là đảng viên.

Thời gian đến, huyện sẽ lựa chọn thực hiện thí điểm bố trí Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng thôn, khu phố ở những nơi có điều kiện; chỉ đạo cấp ủy các xã, thị trấn chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục Trưởng thôn, khu phố chưa phải là đảng viên để giới thiệu cấp có thẩm quyền xem xét, kết nạp đảng.

Thành Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533