Đời sống Cập nhật lúc 09:30:22 20/07/2019  (Lượt xem:  1723 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: 69% Trưởng thôn, khu phố trúng cử nhiệm kỳ 2019-2024 là đảng viên

BTO- Bầu cử Trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra ngày 07/7/2019 vừa qua, huyện Hàm Thuận Bắc có 84/86 thôn, khu phố tổ chức bầu cử, 2 thôn không tổ chức bầu cử thuộc xã Đông Tiến. Nhờ lãnh đạo tốt công tác nhân sự theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, tỷ lệ đảng viên tham gia ứng cử Trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ này tăng so với trước. Qua bầu cử, có 58 đảng viên trúng cử, chiếm 69% trưởng thôn, khu phố trên địa bàn huyện. 2 xã Hàm Hiệp và Hàm Liêm, 100% trưởng thôn là đảng viên.

Thời gian đến, huyện sẽ lựa chọn thực hiện thí điểm bố trí Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng thôn, khu phố ở những nơi có điều kiện; chỉ đạo cấp ủy các xã, thị trấn chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục Trưởng thôn, khu phố chưa phải là đảng viên để giới thiệu cấp có thẩm quyền xem xét, kết nạp đảng.

Thành Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533