Đời sống Cập nhật lúc 10:15:13 15/10/2019  (Lượt xem:  2823 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Triển khai nhiều mô hình thu gom và xử lý rác thải

BT- Qua hơn 2,5 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 66-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy, công tác thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả. Toàn huyện nhân rộng nhiều mô hình bảo vệ môi trường như Hội Phụ nữ huyện với 271 mô hình “5 không, 3 sạch”, 3 câu lạc bộ “5 không, 3 sạch”, 16 tổ “phụ nữ bảo vệ môi trường”; Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động huyện đã phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”; Hội nông dân với 73 tổ “Thu gom bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật” trên những cánh đồng...

Tuy nhiên, tỷ lệ hộ dân được tổ chức thu gom rác thải chỉ đạt khoảng 30,7% dân số toàn huyện; việc thực hiện phân loại rác ở địa bàn dân cư còn hạn chế. Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác này, cần đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến cho người dân những kiến thức về phân loại và xử lý rác thải; tích cực vận động nhân dân tham gia các hoạt động thiết thực và các mô hình bảo vệ môi trường…

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533