Đời sống Cập nhật lúc 10:16:33 01/11/2018  (Lượt xem:  2427 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Ước thiệt hại trên 750 triệu đồng do mưa, ngập lụt

BTO- Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hàm Thuận Bắc, từ ngày 22- 26/10, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn. Đặc biệt mưa to ở thượng nguồn đổ về gây ngập lụt cục bộ, làm thiệt hại một số diện tích cây trồng của nhân dân trên địa bàn các xã Hàm Thắng, Hàm Chính. Tổng diện tích bị ngập, thiệt hại về sản xuất nông nghiệp là 50 ha (chủ yếu là cây lúa từ 15 - 35 ngày tuổi), gồm xã Hàm Thắng 7 ha; Hàm Chính 43 ha. Ước thiệt hại hơn 750 triệu đồng.

Ruộng lúa bị ngập trắng tại xã Hàm Thắng vào ngày 26/10

Được biết đến thời điểm này nước đã rút nên Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp với các ngành của huyện và UBND các xã Hàm Thắng, Hàm Chính hướng dẫn người dân vùng bị thiệt hại chăm sóc, bón phân, phun thuốc nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, ngập lụt gây ra. Đồng thời, chỉ đạo các thôn tiếp tục kiểm tra, xác định và thống kê thiệt hại, tổng hợp báo cáo UBND huyện hướng xử lý nhằm ổn định cuộc sống và sản xuất.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533