Đời sống Cập nhật lúc 10:16:33 01/11/2018  (Lượt xem:  2606 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Ước thiệt hại trên 750 triệu đồng do mưa, ngập lụt

BTO- Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hàm Thuận Bắc, từ ngày 22- 26/10, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn. Đặc biệt mưa to ở thượng nguồn đổ về gây ngập lụt cục bộ, làm thiệt hại một số diện tích cây trồng của nhân dân trên địa bàn các xã Hàm Thắng, Hàm Chính. Tổng diện tích bị ngập, thiệt hại về sản xuất nông nghiệp là 50 ha (chủ yếu là cây lúa từ 15 - 35 ngày tuổi), gồm xã Hàm Thắng 7 ha; Hàm Chính 43 ha. Ước thiệt hại hơn 750 triệu đồng.

Ruộng lúa bị ngập trắng tại xã Hàm Thắng vào ngày 26/10

Được biết đến thời điểm này nước đã rút nên Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp với các ngành của huyện và UBND các xã Hàm Thắng, Hàm Chính hướng dẫn người dân vùng bị thiệt hại chăm sóc, bón phân, phun thuốc nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, ngập lụt gây ra. Đồng thời, chỉ đạo các thôn tiếp tục kiểm tra, xác định và thống kê thiệt hại, tổng hợp báo cáo UBND huyện hướng xử lý nhằm ổn định cuộc sống và sản xuất.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533