Đời sống Cập nhật lúc 10:16:33 01/11/2018  (Lượt xem:  2701 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Ước thiệt hại trên 750 triệu đồng do mưa, ngập lụt

BTO- Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hàm Thuận Bắc, từ ngày 22- 26/10, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn. Đặc biệt mưa to ở thượng nguồn đổ về gây ngập lụt cục bộ, làm thiệt hại một số diện tích cây trồng của nhân dân trên địa bàn các xã Hàm Thắng, Hàm Chính. Tổng diện tích bị ngập, thiệt hại về sản xuất nông nghiệp là 50 ha (chủ yếu là cây lúa từ 15 - 35 ngày tuổi), gồm xã Hàm Thắng 7 ha; Hàm Chính 43 ha. Ước thiệt hại hơn 750 triệu đồng.

Ruộng lúa bị ngập trắng tại xã Hàm Thắng vào ngày 26/10

Được biết đến thời điểm này nước đã rút nên Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp với các ngành của huyện và UBND các xã Hàm Thắng, Hàm Chính hướng dẫn người dân vùng bị thiệt hại chăm sóc, bón phân, phun thuốc nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, ngập lụt gây ra. Đồng thời, chỉ đạo các thôn tiếp tục kiểm tra, xác định và thống kê thiệt hại, tổng hợp báo cáo UBND huyện hướng xử lý nhằm ổn định cuộc sống và sản xuất.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533