Đời sống Cập nhật lúc 09:00:33 07/06/2020  (Lượt xem:  2676 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: sắp triển khai mô hình “chợ nhân đạo”

BTO - Nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo... bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, huyện Hàm Thuận Nam sẽ triển khai mô hình “chợ nhân đạo”.

Hội Chữ thập đỏ huyện Hàm Thuận Nam cho biết, “chợ nhân đạo” sẽ được tổ chức vào một ngày duy nhất (9/6), hỗ trợ cho 100 người dân. Trước đó, các địa phương đã rà soát đối tượng, gửi phiếu để người dân đổi hàng khi tham gia  “chợ nhân đạo”.

Cũng theo Hội Chữ thập đỏ huyện, đến với “chợ nhân đạo” mỗi người dân sẽ dùng phiếu đã được cấp trước đóđổi các nhu yếu phẩm gồm: gạo, mì tôm, sữa, ngũ cốc dinh dưỡng, đường, dầu ăn... với trị giá 250 nghìn đồng/người; địa điểm tổ chức tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ huyện.

Được biết nguồn kinh phí để tổ chức do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ; ngoài huyện Hàm Thuận Nam, các huyện Tuy Phong, Tánh Linh cũng được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ tổ chức “chợ nhân đạo”, đây cũng là hoạt động hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2020 với chủ đề “chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.

                                           Thanh Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết