Đời sống Cập nhật lúc 09:03:07 08/04/2020  (Lượt xem:  2112 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Trên 10.600 khẩu đang thiếu nước sinh hoạt

BTO- Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Hàm Thuận Nam, từ tháng 3/2020 đến nay trên địa bàn các xã Hàm Thạnh, Mương Mán, Hàm Cường, Tân Lập xảy ra tình trạng nắng nóng, hạn hán cục bộ. Nắng nóng kéo dài đã làm lượng nước tích trữ tại các hồ, đập trên địa bàn huyện tiêu hao nhanh hơn. Tính đến cuối tháng 3/2020, tổng lượng nước tại các hồ chứa nước trên địa bàn huyện ở mức 10,095 triệu m3/49,485 triệu m3, chỉ đạt 20,4%.

Hồ Ba Bàu đang cạn trơ đáy.

 Qua rà soát, thống kê sơ bộ của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đến nay có khoảng 2.658 hộ/10.632 khẩu đang thiếu nước sinh hoạt. Cụ thể xã Hàm Thạnh 200 hộ/800 khẩu; Mương Mán 558 hộ/2.232 khẩu; Tân Lập 1.500 hộ/6.000 khẩu; Hàm Cường 400 hộ/1.600 khẩu. Trong đó có khoảng 500 hộ/2.000 khẩu thuộc các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách.

Theo UBND huyện Hàm Thuận Nam, trong thời gian tới, nếu trên địa bàn huyện vẫn chưa có mưa thì tình trạng thiếu nước sinh hoạt có thể diễn biến phức tạp hơn và mở rộng khu vực bị ảnh hưởng, thiệt hại. Do đó, huyện đang thực hiện việc phân phối nguồn nước theo ưu tiên nước sinh hoạt, nước uống cho gia súc, gia cầm đến khi có mưa. Đảm bảo cấp nước sinh hoạt đến cuối tháng 6/2020.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533