Đời sống Cập nhật lúc 16:05:20 22/09/2020  (Lượt xem:  1975 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Trồng 140 cây Osaka trên “tuyến đường xanh, sạch, đẹp”

BTO- Sáng ngày 16/9, Hội Nông dân huyện cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hàm Thạnh, Ban điều hành thôn Dân Hòa tổ chức phát động Lễ ra quân phát dọn vệ sinh và trồng 140 cây Osaka dọc hai bên đường (từ ngã ba thôn Dân Hòa đi thôn Ba Bàu), xã Hàm Thạnh với tổng chiều dài khoảng 3 km.

Tổng kinh phí thực hiện 10.000.000 đồng, được biết kinh phí thực hiện do Hội Nông dân huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện vận động hỗ trợ.

Qua chương trình phát động trồng cây xanh xây dựng “tuyến đường xanh, sạch, đẹp” này, đã góp phần nâng cao được nhận thức và vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên và nhân dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; góp phần đưa xã Hàm Thạnh về đích nông thôn mới năm 2020.

Thanh Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết