Đời sống Cập nhật lúc 16:37:16 16/03/2017  (Lượt xem:  818 )
Hàm Tiến

Hàm Tiến: Sứa chết hàng loạt trôi dạt vào bờ biển

BTO- Khoảng một tuần nay, tại bãi biển Hàm Tiến – Mũi Né xuất hiện tình trạng sứa chết hàng loạt ngoài biển rồi bị sóng đánh trôi dạt vào bờ.

Có mặt tại các bãi tắm dọc theo bờ biển Hàm Tiến sáng nay (16/3), tình trạng sứa biển liên tục dạt vào bờ rất nhiều. Đặc biệt vào thời điểm sáng sớm, sứa xuất hiện dày đặc và tấp vào trên bờ cát nhưng chưa được dọn kịp thời khiến nhiều người  ngại xuống nước. Một số resort dọc theo biển tại khu vực Hàm Tiến đã cho nhân viên dọn dẹp, tiêu hủy sứa mỗi sáng để làm sạch bãi biển. Tuy nhiên, tại các khu vực tắm cộng đồng vẫn không thấy ai có trách nhiệm dọn dẹp vệ sinh khiến bãi biển đầy sứa.

Sứa trôi dạt vào theo dọc bờ biển

“Lượng sứa chết theo dọc bờ biển rất nhiều nhưng không có ai dọn, điều này làm ảnh hưởng đến việc tắm biển của người dân và du khách. Nếu tình trạng này kéo dài có thể sẽ gây ô nhiễm môi trường biển. Qua theo dõi nhiều ngày nay, tình trạng sứa chết trôi dạt vào bờ ngày càng nhiều hơn”, chị Thủy người dân sống tại đây lo lắng. Ghi nhận sáng nay, nhiều du khách đã chuyển địa điểm du lịch, tìm kiếm bãi tắm khác sạch hơn.

Thanh Thùy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 225 triệu đồng của Bảo hiểm AIA cho trẻ em khó khăn

 BTO- Sáng 19/10, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” mùa thứ 4 năm 2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Xem chi tiết
Áp giá bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật

BT - Ông Nguyễn Trọng Truyên và 11 hộ dân ở xã Gia An, Tánh Linh phản ánh: Các ngành chức năng huyện Tánh Linh đã áp giá bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân để xây dựng tuyến kênh chính Nam, thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao không đúng với giá đất hiện tại, chỉ bồi thường 26.000 đồng/m2 x 2,5 lần.

Xem chi tiết
Bố em bị bệnh tâm thần thì có phải trả tiền cấp dưỡng cho mẹ em không ạ?

BTO- Tòa đã tuyên án là cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng, nhưng bố em không chi trả. Lúc ly hôn thì bố em và gia đình nội không thừa nhận bố bị bệnh. Giờ bố bệnh nặng nên mất năng lực hành vi dân sự rồi. Nếu người giám hộ cho bố là em thì mẹ em không lấy đâu. Nhưng em bị ép nên đã ký vào giấy xác nhận người giám hộ là ông bác em. Giờ ông ấy bán hết vườn của bố, nên mẹ em muốn đòi lại tiền trợ cấp.

Xem chi tiết
Chị Loan không thuộc trường hợp được ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

BT- Bà Nguyễn Thị Túy (ngụ tại phường Đức Thắng, TP.Phan Thiết) phản ánh: Con bà là Nguyễn Thị Thanh Loan làm công nhân chế biến thủy sản tại Công ty TNHH Hải Thuận từ tháng 7/2008 đến ngày 1/2/2017. Tính đến thời điểm nghỉ việc con bà tham gia đóng bảo hiểm được 8 năm 7 tháng.

Xem chi tiết
Rác ngập bờ kè Tân Long

BTO- Đối với nhiều người dân thị xã La Gi thì bờ kè Tân Long, phường Bình Tân… là một địa điểm khá quen thuộc, là nơi nhiều bạn trẻ thường đến câu cá và hóng mát. Có thể nói phong cảnh nơi đây khá hoang sơ, vì thế vào những buổi sáng cuối tuần hoặc thời điểm chiều tà, rất nhiều người dân đến đây để thư giản và tận hưởng không khí mát lạnh của gió biển sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xem chi tiết
Cần tăng cường quản lý đất nghĩa trang thị xã La Gi

BT- Từ năm 2010 đến nay, thực hiện Quyết định số 1696/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND thị xã La Gi không thu tiền sử dụng đất mai táng và việc cấp trước 50 lô đất trong nghĩa trang thị xã La Gi cũ tại xã Tân Phước cho người già từ 70 tuổi trở lên, người mắc bệnh nan y không thể chữa trị được, không thu tiền đóng góp xây dựng hạ tầng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533