Đời sống Cập nhật lúc 16:41:22 30/06/2020  (Lượt xem:  2496 )
Hành động vì môi trường xanh

Hành động vì môi trường xanh

BTO- Hưởng ứng “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam”, “Tháng hành động vì môi trường” và “Ngày đại dương thế giới” năm 2020, Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh vừa phối hợp với đoàn thanh niên phường Đức Long, phường Phú Hài (TP. Phan Thiết) tổ chức chuỗi hoạt động trồng cây xanh và làm sạch môi trường với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên”.

Đoàn viên dọn vệ sinh tại Di tích tháp Pô Sah Inư.

Địa điểm thực hiện tại di tích đình làng Tú Luông (phường Đức Long), khuôn viên Bảo tàng tỉnh,Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm huyện Bắc Bình và Di tích tháp PôSah Inư. Cùng với đó tuyên truyền chocán bộ, công chức viên chức, người lao động sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường gắn với hoạt động phòng, chống rác thải nhựa. Coi việc bảo vệ và trồng xây xanh, dọn vệ sinh là công việc thường xuyên, hàng ngày, mọi lúc, mọi nơiđể môi trường sống ngày càng sạch sẽ và an toàn hơn.

T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết