Đời sống Cập nhật lúc 17:07:53 18/09/2020  (Lượt xem:  2914 )
Hỗ trợ 500 bồn chứa nước cho dân

Hỗ trợ 500 bồn chứa nước cho dân vùng hạn

BTO- Sáng nay (18/9) tại xã Sông Bình (huyện Bắc Bình), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh phối hợp với Tổng cục phòng chống thiên tai và Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam và UBND huyện Bắc Bình đã tổ chức lễ trao tặng 500 bồn chứa nước và 500 bộ dụng cụ bảo hộ cá nhân cho tỉnh Bình Thuận.

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ hợp tác đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai, do Tổng cục Phòng chống thiên tai và chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam hỗ trợ cho nhân dân các địa phương ứng phó với hạn hán trong bối cảnh dịch Covid- 19.

Trong đó, tỉnh Bình Thuận được hỗ trợ 500 bồn chứa nước (loại 1.000m3), 1.000 hộp khẩu trang và 7.500 bánh xà phòng cho người dân ở các xã bị ảnh hưởng của hạn hán những tháng đầu năm 2020 vừa qua.

Theo đó, toàn tỉnh sẽ có 500 hộ dân thuộc các xã bị ảnh hưởng hạn hán như Sông Bình, Hồng Phong, Phan Lâm, Phan Sơn (Bắc Bình), Thuận Hòa, La Dạ (Hàm Thuận Bắc) và một số xã tại huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Phú Quý, Tánh Linh, Đức Linh được nhận hỗ trợ.

Đây là một trong những hoạt động tích cực, có ý nghĩa thiết thực đối với người dân vùng bị ảnh hưởng của thiên tai trong tỉnh. Qua đó, giúp nhân dân vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống và sinh hoạt.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết