Đời sống Cập nhật lúc 10:10:02 23/07/2019  (Lượt xem:  1231 )
Hỗ trợ gạo cho học sinh vùng đặc

Hỗ trợ gạo cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn

BT- Năm học 2018 – 2019, Bình Thuận tiếp nhận 24.660 kg gạo (12.855 kg cho 167 học sinh tại học kỳ I và 11.805 kg cho 198 học sinh tại học kỳ II) từ Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung bộ để hỗ trợ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn. Song, số lượng gạo còn thừa cuối năm học là 114 kg do học sinh nghỉ học và chuyển trường, chưa nhận gạo. Quá trình thực hiện chính sách hỗ trợ gạo, UBND tỉnh đã chỉ đạo xác định đúng học sinh được hỗ trợ gạo, phương thức giao nhận gạo quản lý chặt chẽ, kịp thời theo đúng quy định.

Dự kiến năm học 2019 – 2020, có 289 học sinh thuộc diện được hỗ trợ gạo, với 39.015 kg. Bên cạnh đó, số lượng gạo dôi dư học kỳ II năm học 2018 - 2019 sẽ tiếp tục hỗ trợ cho học sinh vào học kỳ I năm học 2019 - 2020. Như vậy, nhu cầu hỗ trợ gạo cho học sinh, dịp năm học mới, khoảng 38.901 kg. Đây là chính sách hỗ trợ an sinh xã hội trong giáo dục và đào tạo nhằm giảm bớt khó khăn cho học sinh, góp phần động viên phụ huynh đưa học sinh đến trường học tập và nâng tỷ lệ học sinh ra lớp. 

T.Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533