Đời sống Cập nhật lúc 10:10:02 23/07/2019  (Lượt xem:  1186 )
Hỗ trợ gạo cho học sinh vùng đặc

Hỗ trợ gạo cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn

BT- Năm học 2018 – 2019, Bình Thuận tiếp nhận 24.660 kg gạo (12.855 kg cho 167 học sinh tại học kỳ I và 11.805 kg cho 198 học sinh tại học kỳ II) từ Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung bộ để hỗ trợ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn. Song, số lượng gạo còn thừa cuối năm học là 114 kg do học sinh nghỉ học và chuyển trường, chưa nhận gạo. Quá trình thực hiện chính sách hỗ trợ gạo, UBND tỉnh đã chỉ đạo xác định đúng học sinh được hỗ trợ gạo, phương thức giao nhận gạo quản lý chặt chẽ, kịp thời theo đúng quy định.

Dự kiến năm học 2019 – 2020, có 289 học sinh thuộc diện được hỗ trợ gạo, với 39.015 kg. Bên cạnh đó, số lượng gạo dôi dư học kỳ II năm học 2018 - 2019 sẽ tiếp tục hỗ trợ cho học sinh vào học kỳ I năm học 2019 - 2020. Như vậy, nhu cầu hỗ trợ gạo cho học sinh, dịp năm học mới, khoảng 38.901 kg. Đây là chính sách hỗ trợ an sinh xã hội trong giáo dục và đào tạo nhằm giảm bớt khó khăn cho học sinh, góp phần động viên phụ huynh đưa học sinh đến trường học tập và nâng tỷ lệ học sinh ra lớp. 

T.Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533