Đời sống Cập nhật lúc 09:09:33 27/06/2019  (Lượt xem:  1185 )
Học viên cai nghiện học nghề ngắ

Học viên cai nghiện học nghề ngắn hạn

BT- 35 học viên đang cai nghiện ma túy vừa được trao chứng chỉ nghề hàn do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận phối hợp Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh tổ chức. Cùng ngày, 2 đơn vị này tổ chức lễ khai giảng lớp lắp đặt và bảo dưỡng điện, nước dân dụng cho 32 học viên khác, với thời gian đào tạo 2 tháng.

Sau khi hoàn thành lý thuyết và thực hành, các học viên có thể kiểm tra, phát hiện và khắc phục được các sự cố trong mạch điện chiếu sáng; lắp đặt được các mạch điện chiếu sáng và thiết bị cấp - thoát nước đúng yêu cầu kỹ thuật; vệ sinh được các thiết bị điện dân dụng như máy lạnh, máy giặt... Các nghề thiết thực trên sẽ giúp học viên dễ dàng hòa nhập, có cơ hội tìm được việc làm, thu nhập ổn định sau khi hoàn tất chương trình cai nghiện ma túy cũng như phòng chống tái nghiện. 

Trang HIẾU

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533