Đời sống Cập nhật lúc 10:48:59 25/06/2019  (Lượt xem:  624 )

Hội thi “Gia đình yêu thương”

BTO- Sáng 22/6, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức hội thi “Gia đình yêu thương”. Tham dự có gần 170 đoàn viên thuộc 63 công đoàn viên chức, chia thành 33 đội thi.

Sau phần thi trắc nghiệm tìm hiểu về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bảo hiểm xã hội, các chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho lao động nữ... Các thí sinh bước vào nội dung thi nấu ăn, với chủ đề bữa cơm gia đình. Dù thời gian khá ngắn, trong vòng 45 phút phải hoàn thành 2 món ăn, nhưng nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu lên thực đơn, trình bày, nguyên liệu, đặc biệt là sự đồng lòng, chung tay của các thành viên nên các nhóm đều hoàn thành trước thời gian quy định. Không những thế, việc bố trí, sắp đặt mâm cơm nhìn rất hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng. Có thể kể đến món cá chạch nướng lửa hồng ăn kèm cơm nắm, lẩu ghẹ nấu nước dừa, gỏi bò ngó sen, lẩu thả cá mai, vịt dầm. Đặc biệt cũng là nguyên liệu gà, nhưng với sự khéo léo của các anh, các chị - những đầu bếp gia đình, lại có cách chế biến khác nhau như làm gỏi, chấm muối ớt, vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.


Cuộc thi diễn ra vào thời điểm nắng nóng nhất năm, trong khuôn viên hạn chế của căng-tin  Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận, nên dù có ướt đẫm mồ hôi, nhưng ai cũng cảm thấy phấn khởi và chia sẻ công việc với nhau. Nhiều nhóm còn hỗ trợ nhau bằng cách “chia lửa”. Đó là khi nhóm này gặp lỗi kỹ thuật về bếp nấu, nhóm kia sẵn sàng cho mượn bếp để hoàn thành món ăn đúng thời gian.

Cuộc thi đã thể hiện đúng mục đích đề ra là giao lưu, trao đổi để góp phần tăng cường tình đoàn kết, thân thiện trong các gia đình cán bộ, đoàn viên và người lao động. Tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, làm nổi bật chủ đề công tác gia đình năm 2019 “Xây dựng nhân cách người Việt Nan từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” và “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Kết quả, Sở Khoa học và Công nghệ đã giành giải nhất. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các đội.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533