Đời sống Cập nhật lúc 10:48:59 25/06/2019  (Lượt xem:  736 )

Hội thi “Gia đình yêu thương”

BTO- Sáng 22/6, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức hội thi “Gia đình yêu thương”. Tham dự có gần 170 đoàn viên thuộc 63 công đoàn viên chức, chia thành 33 đội thi.

Sau phần thi trắc nghiệm tìm hiểu về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bảo hiểm xã hội, các chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho lao động nữ... Các thí sinh bước vào nội dung thi nấu ăn, với chủ đề bữa cơm gia đình. Dù thời gian khá ngắn, trong vòng 45 phút phải hoàn thành 2 món ăn, nhưng nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu lên thực đơn, trình bày, nguyên liệu, đặc biệt là sự đồng lòng, chung tay của các thành viên nên các nhóm đều hoàn thành trước thời gian quy định. Không những thế, việc bố trí, sắp đặt mâm cơm nhìn rất hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng. Có thể kể đến món cá chạch nướng lửa hồng ăn kèm cơm nắm, lẩu ghẹ nấu nước dừa, gỏi bò ngó sen, lẩu thả cá mai, vịt dầm. Đặc biệt cũng là nguyên liệu gà, nhưng với sự khéo léo của các anh, các chị - những đầu bếp gia đình, lại có cách chế biến khác nhau như làm gỏi, chấm muối ớt, vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.


Cuộc thi diễn ra vào thời điểm nắng nóng nhất năm, trong khuôn viên hạn chế của căng-tin  Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận, nên dù có ướt đẫm mồ hôi, nhưng ai cũng cảm thấy phấn khởi và chia sẻ công việc với nhau. Nhiều nhóm còn hỗ trợ nhau bằng cách “chia lửa”. Đó là khi nhóm này gặp lỗi kỹ thuật về bếp nấu, nhóm kia sẵn sàng cho mượn bếp để hoàn thành món ăn đúng thời gian.

Cuộc thi đã thể hiện đúng mục đích đề ra là giao lưu, trao đổi để góp phần tăng cường tình đoàn kết, thân thiện trong các gia đình cán bộ, đoàn viên và người lao động. Tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, làm nổi bật chủ đề công tác gia đình năm 2019 “Xây dựng nhân cách người Việt Nan từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” và “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Kết quả, Sở Khoa học và Công nghệ đã giành giải nhất. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các đội.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533