Đời sống Cập nhật lúc 16:48:21 26/09/2019  (Lượt xem:  1791 )
Hội thi sơ cấp cứu tai nạn thươn

Hội thi sơ cấp cứu tai nạn thương tích

BTO- Hưởng ứng kỷ niệm “Ngày sơ cấp cứu thế giới” (vào ngày thứ 7 tuần thứ 2 của tháng 9 hàng năm), mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Hội thi sơ cấp cứu tai nạn thương tích.

Các đội tham gia phần thi lý thuyết và thực hành sơ cấp cứu tai nạn thương tích.

Với chủ đề “Sơ cấp cứu cho những người dễ bị tổn thương”, năm nay hội thi có 9 đội thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố tham dự. Ngoài phần thi lý thuyết, các đội thi thực hành về tình huống sơ cấp cứu tai nạn thương tích trên người dễ bị tổn thương. Các tình huống giả định là sơ cấp cứu tình huống bị chảy máu tay, máu chân, gãy tay, gãy chân, tai nạn bị ngừng thở do nạn nhân bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động.

Ông Đặng Ngọc Thiên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế, năm 2018, cả nước có hơn 1,2 triệu trường hợp bị tai nạn thương tích, trong đó có gần 9.750 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, hội thi sơ cấp cứu tai nạn thương tích là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản cho đội ngũ tình nguyện viên hội chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố về hỗ trợ sơ cứu cho những người xung quanh trong các tình huống khẩn cấp trước khi chuyển đến cơ sở y tế, hoặc trước khi có nhân viên y tế đến hiện trường.

Đội của Hội Chữ thập đỏ thành phố Phan Thiết xuất sắc đạt giải nhất.

Từ đó, góp phần giảm thiểu rủi ro, tăng cơ hội sống cho người bị tai nạn, tạo nên cộng đồng an toàn, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi tình huống.

Kết thúc hội thi, Hội Chữ thập đỏ Phan Thiết xuất sắc đạt giải nhất.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533