Đời sống Cập nhật lúc 16:48:21 26/09/2019  (Lượt xem:  1922 )
Hội thi sơ cấp cứu tai nạn thươn

Hội thi sơ cấp cứu tai nạn thương tích

BTO- Hưởng ứng kỷ niệm “Ngày sơ cấp cứu thế giới” (vào ngày thứ 7 tuần thứ 2 của tháng 9 hàng năm), mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Hội thi sơ cấp cứu tai nạn thương tích.

Các đội tham gia phần thi lý thuyết và thực hành sơ cấp cứu tai nạn thương tích.

Với chủ đề “Sơ cấp cứu cho những người dễ bị tổn thương”, năm nay hội thi có 9 đội thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố tham dự. Ngoài phần thi lý thuyết, các đội thi thực hành về tình huống sơ cấp cứu tai nạn thương tích trên người dễ bị tổn thương. Các tình huống giả định là sơ cấp cứu tình huống bị chảy máu tay, máu chân, gãy tay, gãy chân, tai nạn bị ngừng thở do nạn nhân bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động.

Ông Đặng Ngọc Thiên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế, năm 2018, cả nước có hơn 1,2 triệu trường hợp bị tai nạn thương tích, trong đó có gần 9.750 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, hội thi sơ cấp cứu tai nạn thương tích là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản cho đội ngũ tình nguyện viên hội chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố về hỗ trợ sơ cứu cho những người xung quanh trong các tình huống khẩn cấp trước khi chuyển đến cơ sở y tế, hoặc trước khi có nhân viên y tế đến hiện trường.

Đội của Hội Chữ thập đỏ thành phố Phan Thiết xuất sắc đạt giải nhất.

Từ đó, góp phần giảm thiểu rủi ro, tăng cơ hội sống cho người bị tai nạn, tạo nên cộng đồng an toàn, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi tình huống.

Kết thúc hội thi, Hội Chữ thập đỏ Phan Thiết xuất sắc đạt giải nhất.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết