Đời sống Cập nhật lúc 09:06:49 01/07/2020  (Lượt xem:  2216 )
Hơn 161

Hơn 161.600 lượt hộ gia đình được vay vốn nước sạch

BT- Thực hiện Quyết định 62/2004 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng trong thực hiện chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai và tập trung thực hiện. Trong 2 năm đầu 2004 - 2005, chương trình được thực hiện thí điểm tại 5 huyện gồm Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân và Tánh Linh; năm 2006 chương trình tiếp tục triển khai tới 5 địa phương còn lại.

Tính đến nay, sau 16 năm kể từ khi thực hiện chương trình, đã có 161.600 lượt hộ gia đình trên địa bàn tỉnh được vay vốn với tổng số tiền giải ngân hơn 1.400 tỷ đồng, bình quân mỗi hộ được vay 8,7 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay này, đã có hơn 263.000 công trình nước sạch, nhà vệ sinh của các hộ dân được xây dựng và đưa vào sử dụng. Nhờ có nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước, nhiều hộ gia đình, đặc biệt là các hộ thuộc diện khó khăn, vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh đã được hỗ trợ vay vốn để bắt đường ống nước sạch, nhà vệ sinh, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt của người dân. Đồng thời góp phần vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết