Đời sống Cập nhật lúc 10:01:13 12/02/2019  (Lượt xem:  1087 )
Hơn 2

 Hơn 2.000 lượt du khách đến đảo Phú Quý dịp Tết

BTO- Ngày 11/2, ông Bùi Thế Nhân – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quý cho biết, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo được đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm…

Ngày ra khơi đầu năm, nhiều ngư dân Phú Quý đã trúng được mẻ cá lớn

Theo đó, Phú Quý không xảy ra tai nạn giao thông, không trộm cắp, cướp giật, không phạm pháp hình sự, không xảy ra cháy nổ. Tất cả lực lượng vũ trang túc trực sẵn sàng chiến đấu nghiêm túc, xuyên suốt.

Các hoạt động chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn nhận được sự quan tâm rất lớn các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Hơn 2.600 suất quà (trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng) được tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Hàng hóa nhu yếu phẩm ở huyện đảo đảm bảo đầy đủ, giá cả ổn định, không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Ngày ra khơi đầu năm, nhiều ngư dân đã trúng được mẻ cá lớn, có giá trị kinh tế cao. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ phục vụ người dân vui xuân được thực hiện sôi nổi, trong đó có đêm hội giao thừa, chương trình bắn pháo hoa, giải leo núi Cấm và lễ hội đua thuyền truyền thống.

Dịp tết năm nay, lượng du khách đến đảo Phú Quý rất đông (hơn 2.000 lượt), các phòng nghỉ, nhà trọ đều kín phòng. Học sinh, sinh viên, người lao động của đảo đều về quê đón tết đầy đủ, an toàn.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết