Đời sống Cập nhật lúc 15:08:53 04/09/2019  (Lượt xem:  1397 )
Hơn 39

Hơn 39.000 lượt khách đến Bình Thuận

BTO- Dù có thời gian ngắn ngày (từ 31/8 - 2/9) và thời tiết bị ảnh hưởng của bão, nhưng hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận trong dịp lễ 2/9 vừa qua nhìn chung vẫn diễn ra ổn định.

Qua tổng hợp báo cáo nhanh, Phòng Quản lý Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết tổng lượng khách đến Bình Thuận lưu trú vào dịp lễ đạt hơn 39.000 lượt, trong đó khách quốc tế có khoảng 4.200 lượt, không tăng so năm ngoái…

Cảnh báo biển động cho du khách trong dịp lễ 2/9 vừa qua.

Đặc biệt vào dịp lễ 2/9 năm nay, địa phương và Ban Quản lý các khu du lịch đã tăng cường giám sát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động vui chơi giải trí trên biển và bố trí đủ lực lượng cứu hộ, cứu đuối. Đồng thời thường xuyên nhắc nhở việc thả cờ báo hiệu vùng nước xoáy, vùng nước nguy hiểm, giới hạn vùng nước được tắm, phân luồng, tuyến hoạt động dịch vụ thể thao biển…

Các cơ sở kinh doanh du lịch - nhà hàng triển khai tốt công tác chuẩn bị, thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với hoạt động phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách, vì vậy không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Trong khi đó, giá phòng được bình ổn do đa số du khách đã đặt từ trước lễ, nên du lịch địa phương chưa ghi nhận phản ảnh nào của du khách qua đường dây nóng về giá cả dịch vụ, hàng hóa và chất lượng phục vụ.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533