Đời sống Cập nhật lúc 15:08:53 04/09/2019  (Lượt xem:  1442 )
Hơn 39

Hơn 39.000 lượt khách đến Bình Thuận

BTO- Dù có thời gian ngắn ngày (từ 31/8 - 2/9) và thời tiết bị ảnh hưởng của bão, nhưng hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận trong dịp lễ 2/9 vừa qua nhìn chung vẫn diễn ra ổn định.

Qua tổng hợp báo cáo nhanh, Phòng Quản lý Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết tổng lượng khách đến Bình Thuận lưu trú vào dịp lễ đạt hơn 39.000 lượt, trong đó khách quốc tế có khoảng 4.200 lượt, không tăng so năm ngoái…

Cảnh báo biển động cho du khách trong dịp lễ 2/9 vừa qua.

Đặc biệt vào dịp lễ 2/9 năm nay, địa phương và Ban Quản lý các khu du lịch đã tăng cường giám sát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động vui chơi giải trí trên biển và bố trí đủ lực lượng cứu hộ, cứu đuối. Đồng thời thường xuyên nhắc nhở việc thả cờ báo hiệu vùng nước xoáy, vùng nước nguy hiểm, giới hạn vùng nước được tắm, phân luồng, tuyến hoạt động dịch vụ thể thao biển…

Các cơ sở kinh doanh du lịch - nhà hàng triển khai tốt công tác chuẩn bị, thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với hoạt động phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách, vì vậy không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Trong khi đó, giá phòng được bình ổn do đa số du khách đã đặt từ trước lễ, nên du lịch địa phương chưa ghi nhận phản ảnh nào của du khách qua đường dây nóng về giá cả dịch vụ, hàng hóa và chất lượng phục vụ.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533