Đời sống Cập nhật lúc 15:08:53 04/09/2019  (Lượt xem:  1318 )
Hơn 39

Hơn 39.000 lượt khách đến Bình Thuận

BTO- Dù có thời gian ngắn ngày (từ 31/8 - 2/9) và thời tiết bị ảnh hưởng của bão, nhưng hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận trong dịp lễ 2/9 vừa qua nhìn chung vẫn diễn ra ổn định.

Qua tổng hợp báo cáo nhanh, Phòng Quản lý Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết tổng lượng khách đến Bình Thuận lưu trú vào dịp lễ đạt hơn 39.000 lượt, trong đó khách quốc tế có khoảng 4.200 lượt, không tăng so năm ngoái…

Cảnh báo biển động cho du khách trong dịp lễ 2/9 vừa qua.

Đặc biệt vào dịp lễ 2/9 năm nay, địa phương và Ban Quản lý các khu du lịch đã tăng cường giám sát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động vui chơi giải trí trên biển và bố trí đủ lực lượng cứu hộ, cứu đuối. Đồng thời thường xuyên nhắc nhở việc thả cờ báo hiệu vùng nước xoáy, vùng nước nguy hiểm, giới hạn vùng nước được tắm, phân luồng, tuyến hoạt động dịch vụ thể thao biển…

Các cơ sở kinh doanh du lịch - nhà hàng triển khai tốt công tác chuẩn bị, thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với hoạt động phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách, vì vậy không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Trong khi đó, giá phòng được bình ổn do đa số du khách đã đặt từ trước lễ, nên du lịch địa phương chưa ghi nhận phản ảnh nào của du khách qua đường dây nóng về giá cả dịch vụ, hàng hóa và chất lượng phục vụ.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533