Bếp trưởng Trương Thị Thu Liễu hướng dẫn kỹ thuật làm bánh Trung thu |
Cách tạo hình bánh Trung thu |
Tham gia chương trình có 39 bếp trưởng, trưởng bếp bánh của các khu du lịch, khách sạn, resort trên địa bàn. Bếp trưởng Trương Thị Thu Liễu, Chi hội trưởng Chi hội Đầu bếp và Pha chế Bình Thuận, hướng dẫn kỹ thuật làm bánh Trung thu nướng và bánh Trung thu dẻo. Các đầu bếp được hướng dẫn và thực hành từng công đoạn từ làm nhân, trộn bột bánh cho đến tạo hình và nướng bánh, Bếp trưởng Trương Thị Thu Liễu còn trao đổi thêm các bí quyết làm bánh, chia sẻ những sáng tạo, kinh nghiệm trong kỹ thuật làm bánh Trung thu.
Hướng dẫn làm các loại nhân bánh Trung thu mặn, ngọt |
Các đầu bếp được hướng dẫn và thực hành làm bánh Trung thu |
Tham dự còn có một số du khách quốc tế, hầu hết họ đều tỏ ra rất bất ngờ với kỹ thuật làm bánh Trung thu cũng như ý nghĩa của loại bánh chỉ dùng vào dịp Lễ hội Trăng rằm tháng tám của người Việt.
Bếp trưởng, trưởng bếp bánh của các khu du lịch, khách sạn, resort trên địa bàn tham dự buổi tập huấn |
Thời gian tới, Chi hội sẽ tổ chức nhiều chương trình giới thiệu nghệ thuật pha chế các món ăn, thức uống đặc trưng của Bình Thuận, trong đó có các món ăn chế biến từ trái thanh long.
NL