Đời sống Cập nhật lúc 16:03:11 18/02/2021  (Lượt xem:  5418 )
Huyện đảo Phú Quý đón tết an toà

Huyện đảo Phú Quý đón tết an toàn, đầm ấm

BTO- Ông Ngô Tấn Lực – Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý cho biết, Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, Phú Quý phải dừng các hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19. Song, nhân dân huyện đảo vẫn có một mùa xuân vui tươi, đầm ấm.

Một góc huyện đảo Phú Quý.

“Lần đầu tiên, người dân Phú Quý đón xuân một cách đặc biệt. Đặc biệt bởi, hầu hết người dân khi ra đường đều đeo khẩu trang. Nếu như những năm trước, việc trang trí đèn, cờ hoa chỉ diễn ra ở các trục đường chính thì năm nay những con đường hẻm trong khu dân cư cũng rực rỡ đèn, hoa” - Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý cho biết thêm.

UBND huyện Phú Quý cho biết, thời điểm trước và trong tết cổ truyền, thời tiết thuận lợi nên các tàu khách và tàu hàng như: Hưng Phát 26, Superdong Phú Quý I, Superdong Phú Quý II, Phú Quý Express, Phú Quý Island hoạt động xuyên suốt. Vì thế, lượng hàng hóa về đảo dồi dào, giá cả ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của nhân dân. Qua kiểm tra, Phú Quý không có tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến.

Tất cả học sinh, sinh viên và người làm ăn xa vẫn kịp về huyện đảo đón tết cùng gia đình đầy đủ. Nhờ thời tiết thuận lợi, những chuyến tàu đánh bắt hải sản cuối năm và đầu năm cũng thu được những mẻ cá lớn, có giá trị kinh tế cao.

Công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách được các ngành, đoàn thể, các xã trên địa bàn huyện thực hiện chu đáo, kịp thời, đầy đủ, đúng quy định, đúng đối tượng. Tết năm nay, Phú Quý không xảy ra cháy nổ và tai nạn giao thông, an ninh trật tự được đảm bảo.

L.Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533