Đời sống Cập nhật lúc 15:50:10 12/10/2018  (Lượt xem:  2026 )
KDL Suối Tiên

KDL Suối Tiên: Tiếp tục dọn sạch rác, tháo dỡ các hàng quán

BTO- Như Bình Thuận online đã có nhiều bài viết về Suối Tiên bị ô nhiễm, tình trạng lấn chiếm đất đai, dòng suối để kinh doanh gây ảnh hưởng không ít đến một điểm du lịch được nhiều du khách biết đến. Trước tình hình đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra thực tế công tác quản lý điểm du lịch Suối Tiên; họp để đánh giá kết quả kiểm tra và bàn giải pháp quản lý, khai thác có hiệu quả điểm du lịch này. Qua kiểm tra thực tế tại điểm du lịch Suối Tiên, tình trạng mua bán hàng rong lấn chiếm lòng suối diễn ra khá phổ biến, nhiều hộ dân tự ý đắp bao cát hoặc san lắp cát tràn ra lòng suối để lấn chiếm đất để kinh doanh, thỉnh thoảng xuất hiện thêm một số hộ tự nhận là đất của gia đình, dựng lều quán bán nước giải khát trong khu vực Suối Tiên, ngoài ra có tình trạng xây dựng các nền móng bê tông, kè trái phép gây ảnh hưởng đến mỹ quan chung của Suối Tiên. Một số nhũ cát có hình dáng rất đẹp đã bị hư hỏng, ngoài nguyên nhân là do tác động của thời tiết thì nguyên nhân chính là do người dân địa phương và du khách đã vô ý leo trèo, phá hỏng. Tình hình an ninh trật tự vẫn còn phức tạp, thỉnh thoảng vẫn xảy ra tình trạng chèo kéo du khách để hướng dẫn tham quan và xin tiền. Tình hình vệ sinh môi trường đã có những chuyển biến tích cực, rác thải đã giảm nhiều so với trước đây, tuy nhiên vẫn còn tồn tại rác sinh thái (các loại cây khô) do các hộ gia đình ven suối đổ xuống để lấn chiếm đất.

Tháo dỡ các hàng quán tập trung

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Green Dragon đang triển khai đầu tư xây dựng tạm một số hạng mục như Văn phòng điều hành, địa chỉ 40B Huỳnh Thúc Kháng, P. Hàm Tiến, TP. Phan Thiết (bên cạnh Cầu Suối Tiên) với diện tích khoảng 50 m2; Xây dựng cổng chào, trạm soát vé (cách Cầu Suối Tiên khoảng 100m) và dựng các hàng quán dọc 2 bên lòng suối (dự kiến để tập trung các hộ mua bán hàng rong). Trong dịp Lễ 2/9 vừa qua, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Green Dragon đã đi vào hoạt động, tổ chức quản lý và thu phí bắt đầu từ ngày 31/8/2018, tình hình vệ sinh môi trường tương đối sạch sẽ, lòng suối đã được thông thoáng hơn so với trước đây, các hộ bán hàng rong đã được tập trung vào một khu vực nên cảnh tượng buôn bán tự phát, lộn xộn không còn. Hiện tại đã lắp đặt 4 nhà vệ sinh công cộng, khoảng 30 thùng rác được bố trí dọc 2 bên lòng suối, lắp đặt thêm 1 số bảng cấm leo trèo, phá hoại cảnh quan trong khu vực Suối Tiên. Nhìn chung, sau khi Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Green Dragon triển khai đầu tư quản lý đã có những chuyển biến tích cực ở một số mặt.  Tuy nhiên việc xây dựng các hạng mục chưa phù hợp với cảnh quan chung.

Suối đã sạch đẹp

Sáng nay, ngày 12/10 sau khi được góp ý, Cty đã cho tháo dỡ toàn bộ hạng mục xây dựng tạm dãy hàng quán tập trung lợp bằng tôn, tiếp tục tập trung dọn sạch rác và trồng hoa tạo cảnh quan ở một số đoạn rác nhiều ven hai bên suối.

Tạo cảnh quan ven suối

Hy vọng với những nỗ lực chỉ đạo của ngành, UBND các cấp, điểm du lịch Suối Tiên sẽ ngày càng sạch, đẹp và thu hút nhiều du khách đến hơn, nhất là trong dịp kỷ niệm Ngày Du lịch Bình thuận 24/10 sắp đến.

Trồng hoa

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533