Đời sống Cập nhật lúc 15:50:10 12/10/2018  (Lượt xem:  2300 )
KDL Suối Tiên

KDL Suối Tiên: Tiếp tục dọn sạch rác, tháo dỡ các hàng quán

BTO- Như Bình Thuận online đã có nhiều bài viết về Suối Tiên bị ô nhiễm, tình trạng lấn chiếm đất đai, dòng suối để kinh doanh gây ảnh hưởng không ít đến một điểm du lịch được nhiều du khách biết đến. Trước tình hình đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra thực tế công tác quản lý điểm du lịch Suối Tiên; họp để đánh giá kết quả kiểm tra và bàn giải pháp quản lý, khai thác có hiệu quả điểm du lịch này. Qua kiểm tra thực tế tại điểm du lịch Suối Tiên, tình trạng mua bán hàng rong lấn chiếm lòng suối diễn ra khá phổ biến, nhiều hộ dân tự ý đắp bao cát hoặc san lắp cát tràn ra lòng suối để lấn chiếm đất để kinh doanh, thỉnh thoảng xuất hiện thêm một số hộ tự nhận là đất của gia đình, dựng lều quán bán nước giải khát trong khu vực Suối Tiên, ngoài ra có tình trạng xây dựng các nền móng bê tông, kè trái phép gây ảnh hưởng đến mỹ quan chung của Suối Tiên. Một số nhũ cát có hình dáng rất đẹp đã bị hư hỏng, ngoài nguyên nhân là do tác động của thời tiết thì nguyên nhân chính là do người dân địa phương và du khách đã vô ý leo trèo, phá hỏng. Tình hình an ninh trật tự vẫn còn phức tạp, thỉnh thoảng vẫn xảy ra tình trạng chèo kéo du khách để hướng dẫn tham quan và xin tiền. Tình hình vệ sinh môi trường đã có những chuyển biến tích cực, rác thải đã giảm nhiều so với trước đây, tuy nhiên vẫn còn tồn tại rác sinh thái (các loại cây khô) do các hộ gia đình ven suối đổ xuống để lấn chiếm đất.

Tháo dỡ các hàng quán tập trung

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Green Dragon đang triển khai đầu tư xây dựng tạm một số hạng mục như Văn phòng điều hành, địa chỉ 40B Huỳnh Thúc Kháng, P. Hàm Tiến, TP. Phan Thiết (bên cạnh Cầu Suối Tiên) với diện tích khoảng 50 m2; Xây dựng cổng chào, trạm soát vé (cách Cầu Suối Tiên khoảng 100m) và dựng các hàng quán dọc 2 bên lòng suối (dự kiến để tập trung các hộ mua bán hàng rong). Trong dịp Lễ 2/9 vừa qua, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Green Dragon đã đi vào hoạt động, tổ chức quản lý và thu phí bắt đầu từ ngày 31/8/2018, tình hình vệ sinh môi trường tương đối sạch sẽ, lòng suối đã được thông thoáng hơn so với trước đây, các hộ bán hàng rong đã được tập trung vào một khu vực nên cảnh tượng buôn bán tự phát, lộn xộn không còn. Hiện tại đã lắp đặt 4 nhà vệ sinh công cộng, khoảng 30 thùng rác được bố trí dọc 2 bên lòng suối, lắp đặt thêm 1 số bảng cấm leo trèo, phá hoại cảnh quan trong khu vực Suối Tiên. Nhìn chung, sau khi Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Green Dragon triển khai đầu tư quản lý đã có những chuyển biến tích cực ở một số mặt.  Tuy nhiên việc xây dựng các hạng mục chưa phù hợp với cảnh quan chung.

Suối đã sạch đẹp

Sáng nay, ngày 12/10 sau khi được góp ý, Cty đã cho tháo dỡ toàn bộ hạng mục xây dựng tạm dãy hàng quán tập trung lợp bằng tôn, tiếp tục tập trung dọn sạch rác và trồng hoa tạo cảnh quan ở một số đoạn rác nhiều ven hai bên suối.

Tạo cảnh quan ven suối

Hy vọng với những nỗ lực chỉ đạo của ngành, UBND các cấp, điểm du lịch Suối Tiên sẽ ngày càng sạch, đẹp và thu hút nhiều du khách đến hơn, nhất là trong dịp kỷ niệm Ngày Du lịch Bình thuận 24/10 sắp đến.

Trồng hoa

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533