Đời sống Cập nhật lúc 15:50:10 12/10/2018  (Lượt xem:  2156 )
KDL Suối Tiên

KDL Suối Tiên: Tiếp tục dọn sạch rác, tháo dỡ các hàng quán

BTO- Như Bình Thuận online đã có nhiều bài viết về Suối Tiên bị ô nhiễm, tình trạng lấn chiếm đất đai, dòng suối để kinh doanh gây ảnh hưởng không ít đến một điểm du lịch được nhiều du khách biết đến. Trước tình hình đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra thực tế công tác quản lý điểm du lịch Suối Tiên; họp để đánh giá kết quả kiểm tra và bàn giải pháp quản lý, khai thác có hiệu quả điểm du lịch này. Qua kiểm tra thực tế tại điểm du lịch Suối Tiên, tình trạng mua bán hàng rong lấn chiếm lòng suối diễn ra khá phổ biến, nhiều hộ dân tự ý đắp bao cát hoặc san lắp cát tràn ra lòng suối để lấn chiếm đất để kinh doanh, thỉnh thoảng xuất hiện thêm một số hộ tự nhận là đất của gia đình, dựng lều quán bán nước giải khát trong khu vực Suối Tiên, ngoài ra có tình trạng xây dựng các nền móng bê tông, kè trái phép gây ảnh hưởng đến mỹ quan chung của Suối Tiên. Một số nhũ cát có hình dáng rất đẹp đã bị hư hỏng, ngoài nguyên nhân là do tác động của thời tiết thì nguyên nhân chính là do người dân địa phương và du khách đã vô ý leo trèo, phá hỏng. Tình hình an ninh trật tự vẫn còn phức tạp, thỉnh thoảng vẫn xảy ra tình trạng chèo kéo du khách để hướng dẫn tham quan và xin tiền. Tình hình vệ sinh môi trường đã có những chuyển biến tích cực, rác thải đã giảm nhiều so với trước đây, tuy nhiên vẫn còn tồn tại rác sinh thái (các loại cây khô) do các hộ gia đình ven suối đổ xuống để lấn chiếm đất.

Tháo dỡ các hàng quán tập trung

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Green Dragon đang triển khai đầu tư xây dựng tạm một số hạng mục như Văn phòng điều hành, địa chỉ 40B Huỳnh Thúc Kháng, P. Hàm Tiến, TP. Phan Thiết (bên cạnh Cầu Suối Tiên) với diện tích khoảng 50 m2; Xây dựng cổng chào, trạm soát vé (cách Cầu Suối Tiên khoảng 100m) và dựng các hàng quán dọc 2 bên lòng suối (dự kiến để tập trung các hộ mua bán hàng rong). Trong dịp Lễ 2/9 vừa qua, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Green Dragon đã đi vào hoạt động, tổ chức quản lý và thu phí bắt đầu từ ngày 31/8/2018, tình hình vệ sinh môi trường tương đối sạch sẽ, lòng suối đã được thông thoáng hơn so với trước đây, các hộ bán hàng rong đã được tập trung vào một khu vực nên cảnh tượng buôn bán tự phát, lộn xộn không còn. Hiện tại đã lắp đặt 4 nhà vệ sinh công cộng, khoảng 30 thùng rác được bố trí dọc 2 bên lòng suối, lắp đặt thêm 1 số bảng cấm leo trèo, phá hoại cảnh quan trong khu vực Suối Tiên. Nhìn chung, sau khi Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Green Dragon triển khai đầu tư quản lý đã có những chuyển biến tích cực ở một số mặt.  Tuy nhiên việc xây dựng các hạng mục chưa phù hợp với cảnh quan chung.

Suối đã sạch đẹp

Sáng nay, ngày 12/10 sau khi được góp ý, Cty đã cho tháo dỡ toàn bộ hạng mục xây dựng tạm dãy hàng quán tập trung lợp bằng tôn, tiếp tục tập trung dọn sạch rác và trồng hoa tạo cảnh quan ở một số đoạn rác nhiều ven hai bên suối.

Tạo cảnh quan ven suối

Hy vọng với những nỗ lực chỉ đạo của ngành, UBND các cấp, điểm du lịch Suối Tiên sẽ ngày càng sạch, đẹp và thu hút nhiều du khách đến hơn, nhất là trong dịp kỷ niệm Ngày Du lịch Bình thuận 24/10 sắp đến.

Trồng hoa

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết