Đời sống Cập nhật lúc 15:50:10 12/10/2018  (Lượt xem:  1532 )
KDL Suối Tiên

KDL Suối Tiên: Tiếp tục dọn sạch rác, tháo dỡ các hàng quán

BTO- Như Bình Thuận online đã có nhiều bài viết về Suối Tiên bị ô nhiễm, tình trạng lấn chiếm đất đai, dòng suối để kinh doanh gây ảnh hưởng không ít đến một điểm du lịch được nhiều du khách biết đến. Trước tình hình đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra thực tế công tác quản lý điểm du lịch Suối Tiên; họp để đánh giá kết quả kiểm tra và bàn giải pháp quản lý, khai thác có hiệu quả điểm du lịch này. Qua kiểm tra thực tế tại điểm du lịch Suối Tiên, tình trạng mua bán hàng rong lấn chiếm lòng suối diễn ra khá phổ biến, nhiều hộ dân tự ý đắp bao cát hoặc san lắp cát tràn ra lòng suối để lấn chiếm đất để kinh doanh, thỉnh thoảng xuất hiện thêm một số hộ tự nhận là đất của gia đình, dựng lều quán bán nước giải khát trong khu vực Suối Tiên, ngoài ra có tình trạng xây dựng các nền móng bê tông, kè trái phép gây ảnh hưởng đến mỹ quan chung của Suối Tiên. Một số nhũ cát có hình dáng rất đẹp đã bị hư hỏng, ngoài nguyên nhân là do tác động của thời tiết thì nguyên nhân chính là do người dân địa phương và du khách đã vô ý leo trèo, phá hỏng. Tình hình an ninh trật tự vẫn còn phức tạp, thỉnh thoảng vẫn xảy ra tình trạng chèo kéo du khách để hướng dẫn tham quan và xin tiền. Tình hình vệ sinh môi trường đã có những chuyển biến tích cực, rác thải đã giảm nhiều so với trước đây, tuy nhiên vẫn còn tồn tại rác sinh thái (các loại cây khô) do các hộ gia đình ven suối đổ xuống để lấn chiếm đất.

Tháo dỡ các hàng quán tập trung

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Green Dragon đang triển khai đầu tư xây dựng tạm một số hạng mục như Văn phòng điều hành, địa chỉ 40B Huỳnh Thúc Kháng, P. Hàm Tiến, TP. Phan Thiết (bên cạnh Cầu Suối Tiên) với diện tích khoảng 50 m2; Xây dựng cổng chào, trạm soát vé (cách Cầu Suối Tiên khoảng 100m) và dựng các hàng quán dọc 2 bên lòng suối (dự kiến để tập trung các hộ mua bán hàng rong). Trong dịp Lễ 2/9 vừa qua, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Green Dragon đã đi vào hoạt động, tổ chức quản lý và thu phí bắt đầu từ ngày 31/8/2018, tình hình vệ sinh môi trường tương đối sạch sẽ, lòng suối đã được thông thoáng hơn so với trước đây, các hộ bán hàng rong đã được tập trung vào một khu vực nên cảnh tượng buôn bán tự phát, lộn xộn không còn. Hiện tại đã lắp đặt 4 nhà vệ sinh công cộng, khoảng 30 thùng rác được bố trí dọc 2 bên lòng suối, lắp đặt thêm 1 số bảng cấm leo trèo, phá hoại cảnh quan trong khu vực Suối Tiên. Nhìn chung, sau khi Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Green Dragon triển khai đầu tư quản lý đã có những chuyển biến tích cực ở một số mặt.  Tuy nhiên việc xây dựng các hạng mục chưa phù hợp với cảnh quan chung.

Suối đã sạch đẹp

Sáng nay, ngày 12/10 sau khi được góp ý, Cty đã cho tháo dỡ toàn bộ hạng mục xây dựng tạm dãy hàng quán tập trung lợp bằng tôn, tiếp tục tập trung dọn sạch rác và trồng hoa tạo cảnh quan ở một số đoạn rác nhiều ven hai bên suối.

Tạo cảnh quan ven suối

Hy vọng với những nỗ lực chỉ đạo của ngành, UBND các cấp, điểm du lịch Suối Tiên sẽ ngày càng sạch, đẹp và thu hút nhiều du khách đến hơn, nhất là trong dịp kỷ niệm Ngày Du lịch Bình thuận 24/10 sắp đến.

Trồng hoa

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533