Đời sống Cập nhật lúc 15:48:09 22/09/2020  (Lượt xem:  1869 )
Khắc phục

Khắc phục “điểm đen” giao thông bằng lốp ô tô

BTO- Chi cục Quản lý đường bộ IV.1 vừa phối hợp với đơn vị bảo trì xử lý xong điểm cong mất an toàn giao thông tại Km 1590+750 đến Km 1591+670, trên QL1A, đoạn qua xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong bằng lốp xe ô tô.

Tại vị trí trên, đơn vị đã sơn khôi phục lại vạch kẻ đường, lắp bổ sung các biển báo, tiêu phản quang gắn trên dải phân cách. Đáng chú ý, Chi cục đã thay thế hộ lan tôn sóng giữa (làn bên trái) bằng tôn hộ lan mềm. Hộ lan mềm này được liên kết bằng 200 lốp xe ô tô sơn màu trắng và đỏ, xếp thành hình trụ với chiều dài hơn 150 m. Các trụ lốp được cố định bằng vít, thanh thép, bên trong lốp đổ đầy cát trước khi bịt đầu bằng tấm cao su.

Theo Chi cục Quản lý đường bộ IV.1, với việc sử dụng lốp xe ô tô làm hộ lan mềm, nhất là những nơi có đoạn đường cong sẽ là giảm chấn động khi ô tô đâm vào hộ lan, giảm trượt khi ô tô bị mất lái.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết