Đời sống Cập nhật lúc 11:07:14 03/04/2020  (Lượt xem:  1540 )
Khách

Khách “ở yên tại chỗ”

BT- Vẫn biết đây là thời điểm khó khăn đối với việc kinh doanh nhưng đáng mừng ở chỗ, các cơ sở lưu trú đều thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả trong việc tuyên truyền du khách cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. 

Thắt chặt các chốt kiểm soát. Ảnh: Đ.Hòa

Kiểm soát xe chở khách

Từ 7h ngày 1/4, các điểm kiểm soát đã dừng 9 lượt xe các loại và kiểm tra 49 lượt khách. Các xe như Thiên Phụng chỉ có 1 hành khách đi từ Bệnh viện An Phước – Phan Rí (khám bệnh về trong ngày); xe Ngôn Phương - biển số 86B-00170, trên xe có 5 hành khách là người Hòa Thắng vào Sài Gòn chuyển đồ dùng cá nhân của học sinh, sinh viên về lại địa phương (đi về trong ngày).

Còn xe Hữu Phước – biển số 86B-01296 có 10 hành khách đi từ Long Hải về Mũi Né. Tương tự, xe biển số 86B-01189 cũng của Hữu Phước, xe có 12 hành khách đi từ Long Hải về Mũi Né. Hành khách trên 2 xe đều là người dân Mũi Né và là bạn thuyền đi biển ở Long Hải. Rồi xe Hà Phương - biển số 51B-14212 có 2 hành khách từ Sài Gòn - Mũi Né, là người địa phương, được nghỉ làm nên về nhà. Riêng xe biển số 86B-01117 có 16 khách thường trú Phan Rí Cửa, Hòa Minh, đo thân nhiệt bình thường định vào La Gi để đi biển và chốt kiểm tra đã vận động họ quay về nhà. 

Đặc biệt, có trường hợp, tại chốt 1 đã kiểm tra 1 du khách quốc tịch Mỹ nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 15/3/2020 trên chuyến bay NH831 lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh và Vũng Tàu. Ngày 31/3/2020 đi xe máy từ TP. Hồ Chí Minh đến Bình Thuận, nhưng hành khách này không đăng ký nơi lưu trú. Qua kiểm tra, chốt đã yêu cầu du khách nên quay trở lại nơi đã đăng ký lưu trú trước đó.  

Du khách tuân thủ

Trong ngày đầu tiên từ khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng được ban hành, các địa phương, các ngành đã khẩn trương làm việc, nhắc nhở các chủ cơ sở lưu trú phải  truyền đạt thông tin cho các du khách còn lại tại cơ sở kinh doanh của mình. Ông Vũ Văn Quang, chủ cơ sở Cát Sen (khu phố 1, Hàm Tiến, TP. Phan Thiết), cho biết: “Hiện tại, cơ sở chỉ còn 4 khách lưu trú dài hạn thôi. Cách đây 1 tuần, chúng tôi đã không nhận khách. Chúng tôi luôn nhắc du khách chỉ ra ngoài khi cần thiết, về phải kê khai lịch trình rõ ràng nơi đến để có gì còn cung cấp cho chính quyền địa phương. Hôm nay, chúng tôi cũng thông báo cho khách biết và mong khách cứ ở yên tại chỗ, nếu có nhu cầu cần thiết chúng tôi sẽ hỗ trợ, mà không cần phải đi đâu”.

Còn tại cơ sở lưu trú Nhật Thi, số 155 Nguyễn Đình Chiểu, có 22 khách đang lưu trú. Cô Mười, chủ cơ sở chia sẻ: “Thực ra, phần lớn là khách quen, ở dài hạn. Có người ở vài tháng, và nhiều năm liền nên họ cũng rất am hiểu tình hình đang xảy ra và ý thức được. Mấy đứa nhỏ nhà cô luôn nhắc, bản thân cô mỗi ngày cũng nhắc. Như hôm nay, cô bảo phải ở nhà 24/24, trong vòng 15 ngày. Họ vui vẻ, không nói gì. Cô cũng hay hỏi thăm xem họ cần gì để hỗ trợ”.

Theo số liệu từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, ngày 1/4, trên địa bàn tỉnh đang có khoảng 1.183 lượt khách lưu trú du lịch, trong đó có khoảng 117 khách du lịch nội địa và 1.066 lượt khách quốc tế. Vẫn biết đây là thời điểm khó khăn đối với việc kinh doanh nhưng đáng mừng ở chỗ, các cơ sở lưu trú đều thực hiện nghiêm túc, việc tuyên truyền du khách cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

 QUANG Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết