Đời sống Cập nhật lúc 08:50:35 11/11/2019  (Lượt xem:  2103 )
Khám

Khám, tư vấn sức khỏe sinh sản cho hơn 1.500 công nhân nữ

BT- Hơn 1.500 công nhân lao động Công ty TNHH May Thuận Tiến vừa được tư vấn về pháp luật và chăm sóc sức khỏe sinh sản. Chương trình nằm trong mô hình “Sức khỏe của bạn” năm 2019, do Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức.

Trong đó đã cụ thể hóa các nội dung thuộc Đề án 404 “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ tư thục ở khu, cụm công nghiệp” và Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” bằng hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến tội phạm xâm hại tình dục trẻ em theo Bộ luât Hình sự năm 2015; phương pháp dạy con phòng, tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục và giúp con sử dụng internet an toàn; tác hại của việc sống thử; Bộ luật Lao động năm 2012 về chế độ nghỉ thai sản; giới thiệu các nhóm trẻ ngoài công lập có uy tín trên địa bàn tỉnh để công nhân lao động gửi con an tâm sản xuất; khám sức khỏe sinh sản và phát thuốc cho hơn 600 công nhân...

Qua thực hiện mô hình “Sức khỏe của bạn” giúp các chị hiểu rõ hơn về tình hình sức khỏe sinh sản, kịp thời phát hiện và chữa bệnh để an tâm làm việc.

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533