Đời sống Cập nhật lúc 09:34:30 23/02/2021  (Lượt xem:  2336 )
Khẩn trương vào việc ngay sau tế

Khẩn trương vào việc ngay sau tết

BT- Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, từ ngày mùng 6, tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã bắt tay vào làm việc. Đến nay, các trường học, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đi vào hoạt động với quyết tâm cao nhất.

Nông dân xuống đồng chăm sóc lúa đông xuân.

Bắt tay ngay vào công việc

Ngày làm việc đầu năm, tại nhà xe của các cơ quan ban, ngành và địa phương đều chật kín xe của cán bộ, công chức. Sau ít phút gặp mặt đầu năm, báo cáo tình hình an ninh trật tự, kinh tế - xã hội trong những ngày tết, mọi người bắt tay ngay vào công việc.

Có mặt tại Bộ phận một cửa UBND thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình), lúc hơn 8 giờ sáng, không khí im ắng, trật tự, chỉ có tiếng trao đổi, hướng dẫn ngắn gọn giữa nhân viên hành chính và người dân. Ông Ngô Văn Minh - Chủ tịch UBND thị trấn Lương Sơn cho biết: Mặc dù số lượng công dân tới giao dịch trong những ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán ít hơn rất nhiều so với ngày thường, nhưng tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, cán bộ, công chức đều nghiêm túc thực hiện quy định giờ làm việc, khẩn trương giải quyết, xử lý công việc. Đặc biệt song song với nhiệm vụ chuyên môn của từng công chức, các tổ chức Mặt trận, đoàn thể không quên nhắc nhở cán bộ khu phố công tác tuyên truyền, vận động và ý thức cộng đồng trách nhiệm, giám sát trong phòng chống dịch Covid-19.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận, không khí làm việc cũng rất khẩn trương. Ông Đặng Văn Hưng – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận cho biết: Những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán, cán bộ, thuyết minh viên của bảo tàng vẫn phân chia nhau làm việc liên tục để đón tiếp và hướng dẫn du khách về thắp nhang viếng Bác. Ghi nhận từ ngày 16/1 – 18/2, có trên 7.000 lượt khách đến tham quan. Theo kế hoạch, ngày 25/2 (14 tháng giêng âm lịch) tại đây sẽ tổ chức đêm thơ – nhạc “Mừng Đảng - Mừng Xuân”, nên tất cả chúng tôi đều sẵn sàng phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, mới đây Hội Nhà văn Việt Nam quyết định dừng tổ chức Ngày thơ Việt Nam năm 2021 trên toàn quốc, do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Như vậy 1 nội dung đã qua, nhưng còn rất nhiều phần việc khác đang chờ chúng tôi trong quý 1, trong năm.  

Hy vọng

Theo Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh, đến ngày 22/2, tất cả các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều đã vận hành máy móc. Qua nắm bắt tình hình, dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng người lao động đều trở lại đúng theo lịch, không có biến động nguồn nhân lực. Ngay tại cổng ra vào, các công ty tổ chức kiểm tra thân nhiệt bảo đảm sức khỏe cho toàn thể nhân viên, để họ yên tâm làm việc.

 Còn trên các cánh đồng, những ngày đầu năm mới cũng là thời điểm lúa đông xuân đang bước vào thời kỳ sinh trưởng nên phải được chăm sóc kỹ. Vì vậy, từ ngày mùng 2, mùng 3, bà con đã ra đồng để thăm nom, kiểm tra. Ông Nguyễn Hai (Hồng Thái, Bắc Bình) chia sẻ: Dù ngày tết cổ truyền song công việc chăm sóc vẫn luôn được nông dân duy trì, xem có sâu rầy gì không để xịt thuốc ngừa bệnh, bón thêm phân cho lúa tốt.

Mặc dù công việc đồng áng còn nhiều vất vả, nhưng trên khuôn mặt của một số thành viên Hợp tác xã Long Điền 1 (Tuy Phong) rạng rỡ và tràn đầy hy vọng, khi diện tích lúa đông xuân sớm được gieo trên cánh đồng Mương Chiếu phát triển tốt, bông lúa nhiều hạt, hạt to. Ông Nguyễn Khắc Đoàn vui mừng nói: Đây là vụ thứ 2 tôi chọn giống Đài Thơm. Dự kiến năng suất đạt trên 8 tạ/sào. Với giá bán 7.500 đồng/kg lúa khô như hiện nay thì nông dân sẽ “được lộc” đầu năm mới. 

Một mùa xuân lại tới, vòng quay lao động của bà con nông dân trong toàn tỉnh cũng bắt đầu với nhiều niềm vui tươi và những kỳ vọng tốt đẹp…

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533