Đời sống Cập nhật lúc 09:01:12 17/06/2019  (Lượt xem:  1834 )
Khi các doanh nghiệp du lịch cùn

Khi các doanh nghiệp du lịch cùng chung tay

BT - Nếu dạo một vòng quanh các resort, các điểm, KDL ở Hàm Tiến, Mũi Né hay ở khu vực phía Nam Bình Thuận sẽ gặp hình ảnh những nhân viên cần cù ngày nào cũng quét dọn hay nhặt rác ven biển. Có lẽ vì thế không chỉ trong các KDL mà ngay ở các bãi biển thuộc khuôn viên nơi đó luôn luôn sạch, đẹp…

Trong tháng 6, hưởng ứng ngày môi trường do Hiệp hội Du lịch phát động, những ngày nghỉ đầu tháng có hơn chục resort cùng ra quân trong 2 ngày dọn rác từ bãi biển đến ngay cả con đường chạy ngang KDL của mình. Nhiều resort có khá đông nhân viên tham gia như: Poshanu, Muine Bay, The Sailling Bay, Pandanus, Sea horse, Muine Unique, Mia, Anantara, Blue ocean, Victoria, Sunny Beach, Full moon Village…Hành động này tạo nên những hình ảnh rất đẹp khi nhìn bãi biển, những con đường, những ô đất trở nên sạch đẹp hơn. Thảo Như - nhân viên  ở một KDL cho biết: “Em chỉ mong người dân địa phương, cũng như du khách có ý thức hơn trong việc cùng chung tay giữ gìn vệ sinh, nhất là ở những nơi công cộng, bãi biển cộng đồng. Chứ cứ dọn rồi lại tiếp tục xả thì khó mà sạch lâu dài được”. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng cần lắp camera giám sát như ở Tuy Phong đã làm để xử phạt nghiêm minh những hành vi xả rác bừa bãi…

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533