Đời sống Cập nhật lúc 09:01:12 17/06/2019  (Lượt xem:  2234 )
Khi các doanh nghiệp du lịch cùn

Khi các doanh nghiệp du lịch cùng chung tay

BT - Nếu dạo một vòng quanh các resort, các điểm, KDL ở Hàm Tiến, Mũi Né hay ở khu vực phía Nam Bình Thuận sẽ gặp hình ảnh những nhân viên cần cù ngày nào cũng quét dọn hay nhặt rác ven biển. Có lẽ vì thế không chỉ trong các KDL mà ngay ở các bãi biển thuộc khuôn viên nơi đó luôn luôn sạch, đẹp…

Trong tháng 6, hưởng ứng ngày môi trường do Hiệp hội Du lịch phát động, những ngày nghỉ đầu tháng có hơn chục resort cùng ra quân trong 2 ngày dọn rác từ bãi biển đến ngay cả con đường chạy ngang KDL của mình. Nhiều resort có khá đông nhân viên tham gia như: Poshanu, Muine Bay, The Sailling Bay, Pandanus, Sea horse, Muine Unique, Mia, Anantara, Blue ocean, Victoria, Sunny Beach, Full moon Village…Hành động này tạo nên những hình ảnh rất đẹp khi nhìn bãi biển, những con đường, những ô đất trở nên sạch đẹp hơn. Thảo Như - nhân viên  ở một KDL cho biết: “Em chỉ mong người dân địa phương, cũng như du khách có ý thức hơn trong việc cùng chung tay giữ gìn vệ sinh, nhất là ở những nơi công cộng, bãi biển cộng đồng. Chứ cứ dọn rồi lại tiếp tục xả thì khó mà sạch lâu dài được”. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng cần lắp camera giám sát như ở Tuy Phong đã làm để xử phạt nghiêm minh những hành vi xả rác bừa bãi…

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533