Đời sống Cập nhật lúc 11:39:20 30/09/2019  (Lượt xem:  2914 )
Không tiền

Không tiền, bất lực nhìn con quằn quại trong đau đớn

BTO- Cậu bé Phạm Văn Mạnh (13 tuổi) thường trú tại khu phố 9, phường Bình Tân, thị xã La Gi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi trong tình trạng đầu, mặt sưng vù, chảy khá nhiều máu. Em ôm đầu khóc nức nở vì đau.

Người cha bất lực ngồi nhìn con mà chẳng nói lên lời. Mẹ em chị Nguyễn Thị Hóa (40 tuổi) tay bồng đứa con nhỏ chừng dăm tháng tuổi, tay dắt đùm đề thêm 2 đứa bên cạnh cũng chỉ biết nhìn con khóc than.

Cả 2 vợ chồng cho biết con anh chị bị người cậu túm đầu đập vào tường đến bất tỉnh. Đưa con lên viện nhưng trong nhà không có nổi vài trăm ngàn nên chẳng biết lấy tiền đâu để xi ti cho bác sĩ chẩn bệnh. Thấy con đau nhưng cha mẹ cũng chẳng làm được gì.

Chị Đỗ Thị Mỹ Ánh khu phố 8 phường Bình Tân cho biết, gia đình tôi đi thăm người nhà trên viện thấy hình ảnh cháu bé khóc vì đau mà cha mẹ lại không có tiền nên đã kêu gọi anh em bạn bè, người thân quyên góp. Chỉ trong 1 tiếng đồng hồ, số tiền được ủng hộ được hơn 20 triệu đồng.

Có tiền, Mạnh được đưa đi xi ti, sau khi có kết quả mẻ xương đầu và chấn thương sọ não em được Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi chuyển gấp vào bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu.

Được biết, do gia đình nghèo khổ nên ngay từ nhỏ Mạnh đã không được đi học mà ở nhà trông 3 đứa em nhỏ (bé 5 tuổi, bé 3 tuổi và một bé 6 tháng tuổi) cho ba mẹ đi làm ăn.

Thằng anh chưa đủ lớn đã trở thành người bảo mẫu bắt đắc dĩ của những đứa em nheo nhóc.

Anh Phạm Văn Hậu (41 tuổi) cha của Mạnh cho biết mình đi biển bữa có bữa không. Vợ là Nguyễn Thị Hóa đi bán vé số cả ngày cũng chỉ kiếm được hơn trăm ngàn đồng. Thế nên tiền ăn cho 6 người cũng không đủ, lấy tiền đâu để lo thuốc thang, tiền viện phí. Anh Hậu nói, thương con cũng đành chịu chứ biết làm sao?

Theo xe cấp cứu đưa con vào Sài Gòn cùng số tiền nghĩa tình của nhiều tấm lòng hảo tâm quyên góp vội. Nhưng Mạnh không có bảo hiểm cùng với những vết thương đầu nặng như thế thì số tiền ấy cũng chẳng thấm tháp gì.

Viết lên hoàn cảnh thương tâm này, rất mong mọi người cùng chung tay chia sẻ giúp em có tiền chữa bệnh để bản thân em không phải mang di chứng suốt đời.

Địa chỉ tiếp nhận hỗ trợ của bạn đọc: 

Anh Phạm Văn Hậu khu phố 9, phường Bình Tân, thị xã La Gi điện thoại 0984123525.

Hoặc điện thoại của tác giả bài viết 0948104754 số tài khoản 4807205019778 (chủ thẻ Phan Thị Tuyết) Ngân hàng Nông nghiệp thị xã La Gi.

 Hoặc gửi về Quỹ tấm lòng vàng Báo Bình Thuận qua số tài khoản: 11200016795 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Bình Thuận (Viettinbank) - khi chuyển khoản mong quý bạn đọc ghi rõ ủng hộ cho cháu Phạm Văn Mạnh.  

Xin chân thành cảm ơn!

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết