Đời sống Cập nhật lúc 09:58:25 16/06/2019  (Lượt xem:  1939 )
Không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm

Không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm và ngộ độc thực phẩm

BTO - Theo UBND TP. Phan Thiết, trong nửa đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố không có dịch bệnh nguy hiểm cũng như không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Số lượt người đến khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế là hơn 108.000 lượt, giảm gần 51.070 lượt so với cùng kỳ. Trong khi đó, số bệnh nhân điều trị nội trú là 3.844 lượt (tăng hơn 340 lượt so với cùng kỳ) và số lượt người đến khám chữa bệnh y học cổ truyền có khoảng 1.634 lượt.

Kiểm tra, nhắc nhở về an toàn vệ sinh thực phẩm tại một khu du lịch trên địa bàn.

Cùng thời gian, việc thực hiện các Chương trình mục tiêu y tế quốc gia như tiêm chủng mở rộng, phòng chống các bệnh sốt rét, phong, lao, suy dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe sinh sản đều được triển khai thực hiện theo kế hoạch…

Công tác quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục được thành phố chú trọng và đã phối hợp kiểm tra gần 100 lượt cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở vi phạm, đồng thời nhắc nhở 68 cơ sở khác.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533