Đời sống Cập nhật lúc 09:58:25 16/06/2019  (Lượt xem:  2108 )
Không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm

Không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm và ngộ độc thực phẩm

BTO - Theo UBND TP. Phan Thiết, trong nửa đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố không có dịch bệnh nguy hiểm cũng như không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Số lượt người đến khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế là hơn 108.000 lượt, giảm gần 51.070 lượt so với cùng kỳ. Trong khi đó, số bệnh nhân điều trị nội trú là 3.844 lượt (tăng hơn 340 lượt so với cùng kỳ) và số lượt người đến khám chữa bệnh y học cổ truyền có khoảng 1.634 lượt.

Kiểm tra, nhắc nhở về an toàn vệ sinh thực phẩm tại một khu du lịch trên địa bàn.

Cùng thời gian, việc thực hiện các Chương trình mục tiêu y tế quốc gia như tiêm chủng mở rộng, phòng chống các bệnh sốt rét, phong, lao, suy dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe sinh sản đều được triển khai thực hiện theo kế hoạch…

Công tác quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục được thành phố chú trọng và đã phối hợp kiểm tra gần 100 lượt cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở vi phạm, đồng thời nhắc nhở 68 cơ sở khác.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533