Đời sống Cập nhật lúc 09:58:25 16/06/2019  (Lượt xem:  1543 )
Không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm

Không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm và ngộ độc thực phẩm

BTO - Theo UBND TP. Phan Thiết, trong nửa đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố không có dịch bệnh nguy hiểm cũng như không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Số lượt người đến khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế là hơn 108.000 lượt, giảm gần 51.070 lượt so với cùng kỳ. Trong khi đó, số bệnh nhân điều trị nội trú là 3.844 lượt (tăng hơn 340 lượt so với cùng kỳ) và số lượt người đến khám chữa bệnh y học cổ truyền có khoảng 1.634 lượt.

Kiểm tra, nhắc nhở về an toàn vệ sinh thực phẩm tại một khu du lịch trên địa bàn.

Cùng thời gian, việc thực hiện các Chương trình mục tiêu y tế quốc gia như tiêm chủng mở rộng, phòng chống các bệnh sốt rét, phong, lao, suy dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe sinh sản đều được triển khai thực hiện theo kế hoạch…

Công tác quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục được thành phố chú trọng và đã phối hợp kiểm tra gần 100 lượt cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở vi phạm, đồng thời nhắc nhở 68 cơ sở khác.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533