Đời sống Cập nhật lúc 16:28:04 12/02/2019  (Lượt xem:  2132 )
Không xảy ra thiếu điện

Không xảy ra thiếu điện, nước dịp Tết

BTO- Theo báo cáo nhanh của các ngành chức năng, từ ngày 2/2 đến ngày 8/2/2019 (nhằm ngày 28/12 năm Mậu Tuất đến ngày 4/1 năm Kỷ Hợi), tình hình cung cấp điện tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, liên tục. Tại huyện đảo Phú Quý, Điện lực Phú Quý đã thực hiện phát điện 24/24 giờ, đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân, tuy xảy ra một số sự cố nhỏ về điện nhưng được khắc phục kịp thời.

Tại Phú Quý, sự cố về điện được khắc phục kịp thời

Những ngày tết, tất cả các chi nhánh khai thác công trình thủy lợi, trạm khai thác công trình thủy lợi tại các địa phương đều tổ chức trực và bố trí cán bộ, công nhân thực hiện lịch cấp nước theo nhu cầu sản xuất của nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu nước.

Nhà máy thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi xả nước đã cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt cho nhân dân

Theo Chi nhánh khai thác công trình thủy lợi La Ngà, từ ngày 3/2 đến 7/2/2019, trên địa bàn đồng bằng La Ngà, việc Nhà máy thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi xả nước đã cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp, nước sinh hoạt của nhân dân với lưu lượng bình quân trên 25 m3/s/ ngày, thời gian bình quân mỗi ngày trên 14 giờ. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2018 - 2019 (đối với cây lúa, cây màu) được tưới từ nguồn nước thủy lợi, thủy điện trên toàn tỉnh là 44.145 ha/50.209 ha, đạt 87,92%.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533