Đời sống Cập nhật lúc 16:28:04 12/02/2019  (Lượt xem:  555 )
Không xảy ra thiếu điện

Không xảy ra thiếu điện, nước dịp Tết

BTO- Theo báo cáo nhanh của các ngành chức năng, từ ngày 2/2 đến ngày 8/2/2019 (nhằm ngày 28/12 năm Mậu Tuất đến ngày 4/1 năm Kỷ Hợi), tình hình cung cấp điện tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, liên tục. Tại huyện đảo Phú Quý, Điện lực Phú Quý đã thực hiện phát điện 24/24 giờ, đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân, tuy xảy ra một số sự cố nhỏ về điện nhưng được khắc phục kịp thời.

Tại Phú Quý, sự cố về điện được khắc phục kịp thời

Những ngày tết, tất cả các chi nhánh khai thác công trình thủy lợi, trạm khai thác công trình thủy lợi tại các địa phương đều tổ chức trực và bố trí cán bộ, công nhân thực hiện lịch cấp nước theo nhu cầu sản xuất của nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu nước.

Nhà máy thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi xả nước đã cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt cho nhân dân

Theo Chi nhánh khai thác công trình thủy lợi La Ngà, từ ngày 3/2 đến 7/2/2019, trên địa bàn đồng bằng La Ngà, việc Nhà máy thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi xả nước đã cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp, nước sinh hoạt của nhân dân với lưu lượng bình quân trên 25 m3/s/ ngày, thời gian bình quân mỗi ngày trên 14 giờ. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2018 - 2019 (đối với cây lúa, cây màu) được tưới từ nguồn nước thủy lợi, thủy điện trên toàn tỉnh là 44.145 ha/50.209 ha, đạt 87,92%.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết