Đời sống Cập nhật lúc 16:28:04 12/02/2019  (Lượt xem:  1295 )
Không xảy ra thiếu điện

Không xảy ra thiếu điện, nước dịp Tết

BTO- Theo báo cáo nhanh của các ngành chức năng, từ ngày 2/2 đến ngày 8/2/2019 (nhằm ngày 28/12 năm Mậu Tuất đến ngày 4/1 năm Kỷ Hợi), tình hình cung cấp điện tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, liên tục. Tại huyện đảo Phú Quý, Điện lực Phú Quý đã thực hiện phát điện 24/24 giờ, đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân, tuy xảy ra một số sự cố nhỏ về điện nhưng được khắc phục kịp thời.

Tại Phú Quý, sự cố về điện được khắc phục kịp thời

Những ngày tết, tất cả các chi nhánh khai thác công trình thủy lợi, trạm khai thác công trình thủy lợi tại các địa phương đều tổ chức trực và bố trí cán bộ, công nhân thực hiện lịch cấp nước theo nhu cầu sản xuất của nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu nước.

Nhà máy thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi xả nước đã cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt cho nhân dân

Theo Chi nhánh khai thác công trình thủy lợi La Ngà, từ ngày 3/2 đến 7/2/2019, trên địa bàn đồng bằng La Ngà, việc Nhà máy thủy điện Hàm Thuận - Đa Mi xả nước đã cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp, nước sinh hoạt của nhân dân với lưu lượng bình quân trên 25 m3/s/ ngày, thời gian bình quân mỗi ngày trên 14 giờ. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2018 - 2019 (đối với cây lúa, cây màu) được tưới từ nguồn nước thủy lợi, thủy điện trên toàn tỉnh là 44.145 ha/50.209 ha, đạt 87,92%.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533