Đời sống Cập nhật lúc 16:53:55 28/10/2019  (Lượt xem:  2729 )
Khuyến cáo du khách không tắm bi

Khuyến cáo du khách không tắm biển trong những ngày thời tiết xấu

BTO- Để chủ động đối phó với vùng áp thấp di chuyển rất nhanh và có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão, khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực tỉnh Bình Thuận, gây mưa lớn trên diện rộng, lũ quét, ngập lụt, đảm bảo an toàn về người, tài sản, sản xuất nông nghiệp và vệ sinh môi trường. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh Bình Thuận vừa có công điện khẩn, số 242/CĐ-PCTT, hồi 15 giờ  ngày 28/10, đề nghị  UBND và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN các địa phương vùng biển theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp (khả năng mạnh lên thành ATNĐ), tốc độ di chuyển nhanh, hướng di chuyển còn phức tạp; tình hình gió mạnh, sóng lớn, triều cường, phối hợp với các đồn biên phòng trong khu vực, thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của vùng áp thấp để chủ động phòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Thường xuyên kiểm tra, theo dõi sát các khu vực hay bị sạt lở ven biển, nhất là các khu vực dân cư để chủ động sơ tán người và tài sản các hộ dân bị sạt lở, uy hiếp trực tiếp đến nơi an toàn. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho khách du lịch tại các khu du lịch ven biển, phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thông báo cho chủ doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực du lịch trên địa bàn biết, khuyến cáo du khách không tắm biển trong những ngày thời tiết xấu, sóng to, triều cường, dòng nước thay đổi nguy hiểm đến tính mạng. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Sở Nông nghiệp & PTNT và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển có trách nhiệm theo dõi, quản lý, kiểm đếm và kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi hoạt động của các tàu, thuyền, có kế hoạch đi biển và sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để hướng dẫn, xử lý kịp thời các tình huống, sự cố có thể xảy ra. Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh kiểm tra an toàn các hồ thủy lợi, thủy điện, công trình đang xây dựng; trực ban 24/24 giờ vận hành an toàn hồ chứa theo quy trình, bảo đảm an toàn công trình và an toàn của người dân ở khu vực hạ du hồ chứa nước. Thông báo kịp thời cho UBND, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố và nhân dân khu vực hạ du biết trước khi vận hành xả lũ theo quy định. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp (khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão), tình hình thời tiết, gió mạnh, sóng lớn, diễn biến mưa, lũ trên địa bàn mình quản lý, tham mưu chỉ đạo, điều hành ứng phó, xử lý kịp thời.

Trước đó, theobản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trưa nay, vùng áp thấp đã vượt qua phía Bắc đảo Pa-la-oan (Phi-lip-pin) và đi vào Biển Đông. Hồi 10 giờ ngày 28/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,0 - 11,0 độ Vĩ Bắc; 118,5 - 119,5 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 500km về phía Đông Đông Nam. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển nhanh theo hướng TâyTây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành ATNĐ. Đến 10 giờ ngày 29/10, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 116,0 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 180km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 - 7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, ATNĐ di chuyển rất nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20 - 25km và có khả năng mạnh lên thành bão. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên): Phía Đông kinh tuyến 115,0 độ Kinh Đông; phía Bắc vĩ tuyến 10,0 độ Vĩ Bắc.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết