Đời sống Cập nhật lúc 16:53:55 28/10/2019  (Lượt xem:  2646 )
Khuyến cáo du khách không tắm bi

Khuyến cáo du khách không tắm biển trong những ngày thời tiết xấu

BTO- Để chủ động đối phó với vùng áp thấp di chuyển rất nhanh và có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão, khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực tỉnh Bình Thuận, gây mưa lớn trên diện rộng, lũ quét, ngập lụt, đảm bảo an toàn về người, tài sản, sản xuất nông nghiệp và vệ sinh môi trường. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh Bình Thuận vừa có công điện khẩn, số 242/CĐ-PCTT, hồi 15 giờ  ngày 28/10, đề nghị  UBND và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN các địa phương vùng biển theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp (khả năng mạnh lên thành ATNĐ), tốc độ di chuyển nhanh, hướng di chuyển còn phức tạp; tình hình gió mạnh, sóng lớn, triều cường, phối hợp với các đồn biên phòng trong khu vực, thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của vùng áp thấp để chủ động phòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Thường xuyên kiểm tra, theo dõi sát các khu vực hay bị sạt lở ven biển, nhất là các khu vực dân cư để chủ động sơ tán người và tài sản các hộ dân bị sạt lở, uy hiếp trực tiếp đến nơi an toàn. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho khách du lịch tại các khu du lịch ven biển, phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thông báo cho chủ doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực du lịch trên địa bàn biết, khuyến cáo du khách không tắm biển trong những ngày thời tiết xấu, sóng to, triều cường, dòng nước thay đổi nguy hiểm đến tính mạng. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Sở Nông nghiệp & PTNT và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển có trách nhiệm theo dõi, quản lý, kiểm đếm và kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi hoạt động của các tàu, thuyền, có kế hoạch đi biển và sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để hướng dẫn, xử lý kịp thời các tình huống, sự cố có thể xảy ra. Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh kiểm tra an toàn các hồ thủy lợi, thủy điện, công trình đang xây dựng; trực ban 24/24 giờ vận hành an toàn hồ chứa theo quy trình, bảo đảm an toàn công trình và an toàn của người dân ở khu vực hạ du hồ chứa nước. Thông báo kịp thời cho UBND, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố và nhân dân khu vực hạ du biết trước khi vận hành xả lũ theo quy định. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp (khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão), tình hình thời tiết, gió mạnh, sóng lớn, diễn biến mưa, lũ trên địa bàn mình quản lý, tham mưu chỉ đạo, điều hành ứng phó, xử lý kịp thời.

Trước đó, theobản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trưa nay, vùng áp thấp đã vượt qua phía Bắc đảo Pa-la-oan (Phi-lip-pin) và đi vào Biển Đông. Hồi 10 giờ ngày 28/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,0 - 11,0 độ Vĩ Bắc; 118,5 - 119,5 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 500km về phía Đông Đông Nam. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển nhanh theo hướng TâyTây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành ATNĐ. Đến 10 giờ ngày 29/10, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 116,0 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 180km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 - 7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, ATNĐ di chuyển rất nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20 - 25km và có khả năng mạnh lên thành bão. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên): Phía Đông kinh tuyến 115,0 độ Kinh Đông; phía Bắc vĩ tuyến 10,0 độ Vĩ Bắc.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533