Đời sống Cập nhật lúc 09:12:48 28/08/2019  (Lượt xem:  1332 )
Kiểm tra 14 cơ sở sản xuất

Kiểm tra 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

BTO- Đội quản lý thị trường số 2 thị xã La Gi đang tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và một số mặt hàng đồ chơi trẻ em.

Công tác kiểm tra dự kiến kéo dài từ 16/8 - 17/9. Dịp này, Đội quản lý thị trường số 2 thị xã kiểm tra 3 cơ sở sản xuất bánh trung thu và 11 cơ sở kinh doanh các mặt hàng phục vụ trung thu. Với các nội dung bao gồm: Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy đăng ký kinh doanh, hóa đơn - chứng từ hàng hóa, thông tin nhãn mác, niêm yết giá cả...

Nhìn chung, việc kiểm tra đến thời điểm này cho thấy mặt hàng bánh trung đều có thông tin, hạn sử dụng thể hiện đầy đủ, rõ ràng. Đồ chơi phục vụ thiếu nhi mùa trung thu phần lớn được sản xuất tại Việt Nam, số ít có nguồn gốc nước ngoài và có hóa đơn chứng minh tính hợp pháp hàng hóa. Việc niêm yết giá bán được các chủ cơ sở thực hiện tương đối đầy đủ.

Chị Nguyễn Thị Bích Phương - khu phố 5, phường Tân Thiện - chủ cơ sở kinh doanh bánh trung thu cho biết: Thị trường La Gi chủ yếu tiêu thụ lượng lớn bánh của thương hiệu Kinh Đô, Như Lan và một số của các cơ sở sản xuất tại địa bàn thị xã như: Mỹ Thành, Mỹ Phương và Mỹ Anh. Giá bánh trung thu Kinh Đô năm nay tăng nhẹ so năm trước. Có giá dao động từ 48 - 145 ngàn đồng/cái.

Minh Trúc + Cao Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533