Đời sống Cập nhật lúc 09:12:48 28/08/2019  (Lượt xem:  1242 )
Kiểm tra 14 cơ sở sản xuất

Kiểm tra 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

BTO- Đội quản lý thị trường số 2 thị xã La Gi đang tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và một số mặt hàng đồ chơi trẻ em.

Công tác kiểm tra dự kiến kéo dài từ 16/8 - 17/9. Dịp này, Đội quản lý thị trường số 2 thị xã kiểm tra 3 cơ sở sản xuất bánh trung thu và 11 cơ sở kinh doanh các mặt hàng phục vụ trung thu. Với các nội dung bao gồm: Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy đăng ký kinh doanh, hóa đơn - chứng từ hàng hóa, thông tin nhãn mác, niêm yết giá cả...

Nhìn chung, việc kiểm tra đến thời điểm này cho thấy mặt hàng bánh trung đều có thông tin, hạn sử dụng thể hiện đầy đủ, rõ ràng. Đồ chơi phục vụ thiếu nhi mùa trung thu phần lớn được sản xuất tại Việt Nam, số ít có nguồn gốc nước ngoài và có hóa đơn chứng minh tính hợp pháp hàng hóa. Việc niêm yết giá bán được các chủ cơ sở thực hiện tương đối đầy đủ.

Chị Nguyễn Thị Bích Phương - khu phố 5, phường Tân Thiện - chủ cơ sở kinh doanh bánh trung thu cho biết: Thị trường La Gi chủ yếu tiêu thụ lượng lớn bánh của thương hiệu Kinh Đô, Như Lan và một số của các cơ sở sản xuất tại địa bàn thị xã như: Mỹ Thành, Mỹ Phương và Mỹ Anh. Giá bánh trung thu Kinh Đô năm nay tăng nhẹ so năm trước. Có giá dao động từ 48 - 145 ngàn đồng/cái.

Minh Trúc + Cao Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533