Đời sống Cập nhật lúc 08:54:02 08/04/2020  (Lượt xem:  1919 )
Kiểm tra tình hình thiếu nước si

Kiểm tra tình hình thiếu nước sinh hoạt tại Phú Quý

BT- Đoàn kiểm tra liên sở gồm: Nông nghiệp và PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT & TKCN vừa tổ chức kiểm tra tình hình thiếu nước sinh hoạt tại huyện đảo Phú Quý.

Cụ thể, đoàn đã kiểm tra thực địa tại Nhà máy nước Long Hải do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn quản lý, nhà máy nước tư nhân và các khu vực thiếu nước sinh hoạt tại xã Long Hải.            

Theo đó, các thành viên đoàn kiểm tra đánh giá: Tình hình thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Phú Quý hiện nay diễn ra rất gay gắt, khó khăn, nguồn nước ngầm đang cạn kiệt, hệ thống giếng đào xung quanh đảo không có nước. Các giếng khoan trước đây của Nhà máy nước Long Hải (đặt trên địa bàn xã Tam Thanh) khai thác nhiều năm nay đã bị nhiễm mặn, phải thăm dò, khoan mới để bổ sung năng lực chạy máy cấp nước như công suất thiết kế trước đây (700 m3/ngày đêm).

Do vậy, đoàn đề nghị UBND huyện Phú Quý thống nhất chủ trương cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn khai thác nguồn nước thô từ 2 hồ chứa nước trên địa bàn huyện để trung tâm có cơ sở triển khai các bước tiếp theo, đưa công trình phục vụ cấp nước cho nhân dân trong mùa khô hạn. Đồng thời cần phải nâng cấp, mở rộng tuyến ống cấp nước cho một số thôn tại xã Tam Thanh và các thôn của xã Long Hải. Hiện nay, UBND huyện đã đầu tư xây dựng được 2 hồ chứa nước với công suất khoảng 50.000 m3, nhưng chưa tận dụng được vì thiếu hệ thống bơm chuyền và tuyến ống kéo dài bổ sung cho Nhà máy nước Long Hải. Việc đầu tư nâng cấp Nhà máy nước Long Hải và các tuyến ống cấp nước để phục vụ cho nhu cầu nước sinh hoạt của người dân trên đảo Phú Quý là thật sự cần thiết và cấp bách. Đoàn cũng đề nghị UBND huyện Phú Quý rà soát, cân đối và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác trên địa bàn huyện để khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt của người dân trên đảo. Huy động các xe chở nước về cung cấp nước hỗ trợ cho người dân những nơi bị thiếu nước sinh hoạt, bảo đảm an sinh xã hội.

Ông Tạ Minh Nhựt - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý cho biết: Huyện kiến nghị liên sở xem xét, đề nghị UBND tỉnh công bố tình trạng hạn hán và thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Phú Quý. Mặt khác, đề nghị Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn sớm đầu tư triển khai công trình bổ sung nguồn nước thô Nhà máy nước Long Hải, theo phương thức công trình cấp bách phòng chống, khắc phục thiên tai nhằm kịp thời phục vụ cấp nước cho nhân dân ngay trong mùa khô đầu năm 2020 và những năm tiếp theo.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533