Đời sống Cập nhật lúc 14:56:30 12/01/2021  (Lượt xem:  2073 )
Kiểm tra

Kiểm tra, xử lý sụt lún kè Đồi Dương - Thương Chánh

BTO - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa có văn bản hỏa tốc, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp sở,ngành liên quan và UBND TP. Phan Thiết khẩn trương kiểm tra, có hướng dẫn về kỹ thuật, biện pháp, trình tự sửa chữa, gia cố những vị trí hư hỏng để bảo vệ tuyến kè, đảm bảo an toàn tại Khu du lịch Đồi Dương – Thương Chánh. Kết quả thực hiện báo cáo UBND trước ngày 20/1/2021.

Trước mắt,Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND TP. Phan Thiết chỉ đạo, cử lực lượng tiến hành dọn dẹp ngay phần gạch đá đỉnh tường bị ngã đổ tại khu vực Đồi Dương – Thương Chánh để đảm bảo mỹ quan và an toàn cho du khách khi đi tham quan, tắm biển tại đây. Mặt khác, cử cán bộ thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình thiên tai, sự cố trên địa bàn thành phố để xử lý kịp thời.

Trước đó, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh cho biết: Từ ngày 3- 6/1/2021, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc mạnh gây sóng lớn kết hợp triều cường dâng cao, đánh mạnh vào bờ, nước biển tràn vào bên trong kè bảo vệ bờ biển khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh. Hậu quả đã gây sụt lún, hư hỏng hơn 10m tường đỉnh kè, đường nội bộ bên trong kè hơn 100m, mái kè chỗ lún sâu khoảng 10m²tại khu vực kè Đồi Dương - Thương Chánh. Đồng thời, tại khu vực biển phường Mũi Né cũng bị sạt lở một số khu vực.

Sạt lở kè biển tại Đồi Dương- Thương Chánh.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Hàm Tân: Chấn chỉnh việc họp chợ gây mất ATGT

  BT- Hiện nay, tình hình mua bán, họp chợ dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Hàm Tân diễn ra khá phổ biến, kể cả tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55. Ngoài ra, các chợ trong khu vực đô thị vẫn còn diễn ra thực trạng phương tiện đậu đỗ tràn ra đường khiến giao thông ùn tắc, người đi chợ băng qua đường một cách tùy tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533