Đời sống Cập nhật lúc 16:53:12 05/05/2020  (Lượt xem:  10152 )
La Gi

La Gi: Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

BTO- Với một chiếc máy tính hoặc bất kỳ thiết bị thông minh nào có kết nối mạng internet, truy cập vào cổng thông tin điện tử của thị xã La Gi hoặc tại trang chủ Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Thuận, người dùng đều có thể dễ dàng hoàn thiện hồ sơ điện tử, như: đăng ký cấp giấy phép xây dựng, thành lập và hoạt động hộ kinh doanh, các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng thực bản sao giấy tờ… để nộp trực tuyến qua mạng.

Người dân đăng ký thủ tục tại nhà, thay vì phải đến Bộ phận một cửa như trước đây.

Đó là tiện ích mang lại từ việc xây dựng chính quyền điện tử, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 mà thị xã La Gi đã nỗ lực hoàn thiện trong thời gian qua.

Anh Hoàng Thanh Tâm ở phường Tân An cho biết: Anh đã chọn hình thức nộp hồ sơ trực truyến tại nhà khi có nhu cầu đăng ký kinh doanh cho khu nhà trọ của gia đình thay vì trực tiếp đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã để thực hiện các thủ tục hành chính như trước đây. Việc tra cứu, xem lại thông tin hồ sơ cũng được thực hiện nhanh chóng.

Nhiều người dân cho biết, sau khi tra cứu các quy trình thực hiện thủ tục hành chính cũng như những nội dung hướng dẫn việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến được công khai trên trang thông tin điện tử thị xã, họ đã tiến hành kê khai các thông tin cần thiết. Đối với những tài liệu hoặc hồ sơ liên quan, họ đều có thể dễ dàng scan hoặc chụp lại bằng điện thoại để đính kèm hồ sơ điện tử theo quy định. Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ trực tuyến, còn có thể theo dõi quá trình xử lý hồ sơ cho đến khi hoàn tất và có thể yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện mà không cần phải đến trực tiếp bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả.

Tính đến 31/3, thị xã La Gi có 108 thủ tục hành chính được UBND tỉnh phê duyệt ở mức độ 3, 4 xây dựng trên cổng dịch vụ công trực tuyến, trong đó có 6 thủ tục thực hiện mức độ 3 đạt 100%. UBND thị xã đã chỉ đạo tất cả các cơ quan, đơn vị tích cực triển khai ứng dụng dịch vụ công trực tuyến; 100% thủ tục hành chính được công khai rộng rãi tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp, công khai trên trang thông tin điện tử thị xã thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tìm hiểu.

Thời gian tới, thị xã sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng, phần mềm để mang lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, hướng đến xây dựng một nền hành chính trong sạch, dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu quản lý xã hội, phục vụ nhân dân, bảo đảm thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã La Gi.

Minh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết