Đời sống Cập nhật lúc 10:59:42 24/06/2019  (Lượt xem:  1263 )
La Gi hướng đến đô thị văn minh

La Gi hướng đến đô thị văn minh 

BT- Qua 2 đợt ra quân lập lại trật tự đô thị, bộ mặt thị xã La Gi có nhiều chuyển biến tích cực đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại III đã được Bộ Xây dựng phê duyệt. Trong năm 2019, thị xã La Gi sẽ nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hiệu quả trong công tác quản lý trật tự đô thị nhằm hướng đến một đô thị văn minh, tuyến phố xanh – sạch – đẹp và an toàn giao thông…

La Gi tập trung kiểm tra xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng đường.

Phòng Quản lý đô thị - thị xã La Gi cho biết: Năm 2018, việc lập lại trật tự đô thị được thị xã triển khai kịp thời, đồng bộ từ công tác tuyên truyền vận động người dân đến việc kiểm tra nhắc nhở và xử lý các hành vi cố tình vi phạm từng bước tạo sự thông thoáng, các điểm lấn chiếm được giải tỏa. Qua 2 đợt ra quân lập lại trật tự đô thị, đã có 116 hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm trật tự đô thị, gây ách tắc giao thông trên các tuyến đường chính như: đường Thống Nhất, Nguyễn Trường Tộ, vòng xoay Tân An, khu vực Bến xe Dinh, Ngảnh Tam Tân, ngã ba Núi Đất. Mặt khác, tổ chức 124 đợt ra quân dọn dẹp lòng đường, vỉa hè, nhắc nhở 500 trường hợp cam kết không buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, xử lý 50 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, hè phố trên địa bàn các xã, phường với tổng số tiền phạt trên 13 triệu đồng. Riêng tại phường Tân An đã tổ chức cho gần 100 hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm trật tự đô thị, gây ách tắc giao thông... Đặc biệt cao điểm giữa năm 2018, có 9 xã, phường của thị xã đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.

Sau 2 đợt ra quân, tình hình lấn chiếm hành lang đường bộ, lấn chiếm vỉa hè cơ bản ổn định. Tuy nhiên vẫn còn hành vi tái lấn chiếm khi lực lượng trật tự đô thị không tổ chức tuần tra. Mặt khác, việc buôn bán, trưng bày hàng hóa, lắp dựng biển hiệu quảng cáo không đúng nơi quy định còn tái diễn. Công tác kiểm tra xử lý vi phạm của các cơ quan chức năng có lúc chưa kịp thời, thiếu kiên quyết…

Thời gian tới, nhằm duy trì, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hiệu quả trong công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng hướng đến một đô thị văn minh, bảo đảm đường thông, hè thoáng, thị xã La Gi xác định năm 2019 phải xem “công tác quản lý trật tự xây dựng” là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và thường xuyên. Vì vậy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các xã, phường và Phòng Quản lý đô thị phải tạo được sự chuyển biến thật sự rõ nét, tích cực trong công tác quản lý trật tự xây dựng. Đảm bảo tỷ lệ công trình vi phạm trật tự xây dựng dưới 6% so với số công trình xây dựng được cấp giấy phép. Tỷ lệ thực hiện việc chấp hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng do UBND thị xã ban hành trong năm 2019 đạt từ 60% trở lên.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các xã, phường xây dựng kế hoạch phối hợp ra quân kiểm tra, xử lý, lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và trật tự xây dựng ở địa bàn mình quản lý. Đối với những khu vực, tuyến đường giáp ranh phải có sự phối hợp cùng thực hiện tránh việc dẹp bên này phát sinh bên kia. Quá trình triển khai cần lưu ý các điểm tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông như: đường Lê Thánh Tôn trước chợ Tân Hải, giao lộ Lê Minh Châu – ĐT 719, Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu - Nguyễn Công Trứ, Lê Lợi, Thống Nhất... Tập trung xử lý việc lấn chiếm các tuyến đường xung quanh chợ La Gi và chợ tạm, từng bước giải tỏa chợ Đại Đồng theo lộ trình đến năm 2020 phải giải tỏa xong chợ này.

KIM ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533