Đời sống Cập nhật lúc 14:54:36 03/08/2020  (Lượt xem:  2307 )
La Gi không xảy ra tình trạng tr

La Gi không xảy ra tình trạng trữ hàng, tăng giá mùa dịch

BTO- Trước tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, hàng hóa đang được ngành chức năng La Gi tăng cường, tạo tâm lý ổn định cho người dân thị xã trong mùa dịch bệnh.

Với sự chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường Bình Thuận, Đội Quản lý thị trường số 2 thị xã La Gi, đã bám sát địa bàn, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược và buôn bán hàng tạp hóa. Tại 9 cửa hàng kinh doanh dược phẩm tại địa bàn, nhìn chung, hầu hết các nhà thuốc đều không kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế. Số ít cửa hàng có bán dung dịch rửa tay sát khuẩn. Theo ghi nhận, sở dĩ các nhà thuốc đều không nhập hàng khẩu trang y tế là do giá đầu vào cao. Tùy vào từng loại mà có giá vào dao động từ 100 – 200.000 đồng/hộp/50 cái.

Riêng đối với các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày như lương thực, thực phẩm, hóa mỹ phẩm... đều ở trạng thái bình ổn. Qua kiểm tra, 5 cửa hàng Bách Hóa Xanh, siêu thị Coopmart, chợ, cùng các điểm kinh doanh có quy mô lớn tại 9 xã - phường, giá cả các mặt hàng nhìn chung không có sự biến động.

 Nguồn cung ứng hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân thị xã. Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh mới, nhận thức của người dân đã được nâng cao hơn, từ việc chủ động phòng chống bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng, không còn tâm lý hoang mang dẫn đến việc tích trữ hàng hóa, gây biến động thị trường.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533