Đời sống Cập nhật lúc 16:29:55 14/08/2020  (Lượt xem:  3898 )
La Gi

La Gi:

Mưa lớn gây hư hỏng đường và điện

BTO - Tin từ UBND thị xã La Gi, trong đêm 11/8 do ảnh hưởng của thời tiết xấu, trên địa bàn có mưa vừa đến mưa to, gây ngập lụt, sạt lở, khoét sâu nền mặt đường tuyến Quốc lộ 55 dài khoảng 15m, khoét sâu vào đường khoảng 5m, rộng 5m.

Đồng thời thời tiết xấu cũng gây ngã đổ 1 trụ điện số 7 của tuyến 476HT, kéo theo làm gãy một số bộ xà của các trụ khác, hư hỏng các phụ kiện tại quốc lộ 55, phường Tân An, thị xã La Gi. Ước giá trị thiệt hại và khắc phục trên 180 triệu đồng.

Hiện Phòng Kinh tế thị xã La Gi đã chủ động phối hợp với UBND xã, phường bị ảnh hưởng, thông tin liên lạc người dân biết, phối hợp, chủ động khơi thông hệ thống tiêu thoát lũ để nước tiêu thoát nhanh hơn, giảm thiểu tối đa thiệt hại. Mặt khác, chỉ đạo khắc phục tạm thời các điểm sạt lở đảm bảo giao thông đi lại của người dân. Cô lập đoạn đường dây trung thếbị hỏng từ MC 476HT đến MC 476.1 ca tuyến 476HT.

Được biết, đến cuối giờ chiều 12/8, ngành điện lực đã khắc phục xong, đảm bảo an toàn lưới điện, tránh gây nguy hiểm cho người dân trong khu vực và cấp điện lại phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

Một số hình ảnh thiệt hại tại La Gi.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết