Đời sống Cập nhật lúc 08:27:08 05/08/2019  (Lượt xem:  1772 )
Lan tỏa chiến dịch

Lan tỏa chiến dịch “Clean Up Day”

BT- Bên cạnh việc kêu gọi các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tham gia chương trình “Nói không với sản phẩm nhựa một lần”, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận tiếp tục vận động các doanh nghiệp đưa Clean Up Day (Ngày dọn dẹp vệ sinh) vào chương trình hành động mỗi tháng của đơn vị mình.

Nhiều khu du lịch, resort như: Victoria, Biển Xanh, Pandanus… đều đồng loạt thực hiện Clean Up Day.

Cứ thứ năm đầu tiên của mỗi tháng chiến dịch Clean Up Day lại tiếp tục thu hút hàng trăm tình nguyện viên, nhân viên đang làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh ra quân làm vệ sinh, thu gom rác thải nhựa tại các bãi biển công cộng, các tuyến đường có nhiều rác thải. Tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né, nhiều khu du lịch, resort như: Victoria, Biển Xanh, Pandanus… đồng loạt thực hiện Clean Up Day. Đồng thời, để tạo hiệu ứng truyền thông quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận, các doanh nghiệp còn in banner tuyên truyền treo tại các doanh nghiệp và chia sẻ hành động bảo vệ môi trường trên website, trang mạng xã hội của mình. Chiến dịch Clean Up Day được xuất phát từ hành động của một nhóm người nước ngoài đang làm việc tại Mũi Né khởi xướng. Chương trình này đã tạo được hiệu ứng trên mạng xã hội và huy động được nhiều du khách, người dân địa phương tham gia thu gom rác thải, làm sạch bãi biển.

Người dân địa phương đang tắm biển, vui chơi tại đây cũng cùng chung tay thu gom rác thải.

Anh Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Siêu thị Lotte Mart Phan Thiết cho biết: Tham gia Clean Up Day, chúng tôi muốn góp phần nhỏ cùng chung tay bảo vệ môi trường nơi doanh nghiệp có trụ sở kinh doanh. Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ môi trường kinh doanh bền vững của mỗi doanh nghiệp. Mỗi thứ năm đầu tiên của tháng, chúng tôi huy động gần 100 nhân viên của Siêu thị Lotte Mart cùng với Ocean Dunes resort ra quân quét dọn, thu gom rác thải nhựa, bao nilon, ngư lưới cụ… dọc gần 2 km bờ biển tại các khu vực biển Đồi Dương, Thương Chánh. Hầu hết các tình nguyện viên đều tỏ ra vui vẻ và hào hứng khi tham gia chương trình. Đặc biệt, nhiều người dân địa phương đang tắm biển, vui chơi tại đây cũng hòa vào và cùng chung tay thu gom rác thải. Siêu thị Lotte Mart cũng kêu gọi cộng đồng không sử dụng túi nilon và phát tặng các túi tự hủy, thân thiện với môi trường cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết: Hiệp hội hiện có 89 hội viên là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Hiện nay đa số các hội viên đều tham gia chiến dịch Clean Up Day. Đến nay, Clean Up Day đã trở thành một hoạt động chính được Hiệp hội du lịch Bình Thuận phát động và thu hút rất đông các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tham gia. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững, đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường. Với mục tiêu muốn thay đổi nhận thức và huy động sự chung tay của du khách, cộng đồng cùng tham gia bảo vệ môi trường sống…

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533