Đời sống Cập nhật lúc 08:27:08 05/08/2019  (Lượt xem:  1838 )
Lan tỏa chiến dịch

Lan tỏa chiến dịch “Clean Up Day”

BT- Bên cạnh việc kêu gọi các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tham gia chương trình “Nói không với sản phẩm nhựa một lần”, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận tiếp tục vận động các doanh nghiệp đưa Clean Up Day (Ngày dọn dẹp vệ sinh) vào chương trình hành động mỗi tháng của đơn vị mình.

Nhiều khu du lịch, resort như: Victoria, Biển Xanh, Pandanus… đều đồng loạt thực hiện Clean Up Day.

Cứ thứ năm đầu tiên của mỗi tháng chiến dịch Clean Up Day lại tiếp tục thu hút hàng trăm tình nguyện viên, nhân viên đang làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh ra quân làm vệ sinh, thu gom rác thải nhựa tại các bãi biển công cộng, các tuyến đường có nhiều rác thải. Tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né, nhiều khu du lịch, resort như: Victoria, Biển Xanh, Pandanus… đồng loạt thực hiện Clean Up Day. Đồng thời, để tạo hiệu ứng truyền thông quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận, các doanh nghiệp còn in banner tuyên truyền treo tại các doanh nghiệp và chia sẻ hành động bảo vệ môi trường trên website, trang mạng xã hội của mình. Chiến dịch Clean Up Day được xuất phát từ hành động của một nhóm người nước ngoài đang làm việc tại Mũi Né khởi xướng. Chương trình này đã tạo được hiệu ứng trên mạng xã hội và huy động được nhiều du khách, người dân địa phương tham gia thu gom rác thải, làm sạch bãi biển.

Người dân địa phương đang tắm biển, vui chơi tại đây cũng cùng chung tay thu gom rác thải.

Anh Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Siêu thị Lotte Mart Phan Thiết cho biết: Tham gia Clean Up Day, chúng tôi muốn góp phần nhỏ cùng chung tay bảo vệ môi trường nơi doanh nghiệp có trụ sở kinh doanh. Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ môi trường kinh doanh bền vững của mỗi doanh nghiệp. Mỗi thứ năm đầu tiên của tháng, chúng tôi huy động gần 100 nhân viên của Siêu thị Lotte Mart cùng với Ocean Dunes resort ra quân quét dọn, thu gom rác thải nhựa, bao nilon, ngư lưới cụ… dọc gần 2 km bờ biển tại các khu vực biển Đồi Dương, Thương Chánh. Hầu hết các tình nguyện viên đều tỏ ra vui vẻ và hào hứng khi tham gia chương trình. Đặc biệt, nhiều người dân địa phương đang tắm biển, vui chơi tại đây cũng hòa vào và cùng chung tay thu gom rác thải. Siêu thị Lotte Mart cũng kêu gọi cộng đồng không sử dụng túi nilon và phát tặng các túi tự hủy, thân thiện với môi trường cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết: Hiệp hội hiện có 89 hội viên là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Hiện nay đa số các hội viên đều tham gia chiến dịch Clean Up Day. Đến nay, Clean Up Day đã trở thành một hoạt động chính được Hiệp hội du lịch Bình Thuận phát động và thu hút rất đông các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tham gia. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững, đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường. Với mục tiêu muốn thay đổi nhận thức và huy động sự chung tay của du khách, cộng đồng cùng tham gia bảo vệ môi trường sống…

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533