Đời sống Cập nhật lúc 08:27:08 05/08/2019  (Lượt xem:  1668 )
Lan tỏa chiến dịch

Lan tỏa chiến dịch “Clean Up Day”

BT- Bên cạnh việc kêu gọi các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tham gia chương trình “Nói không với sản phẩm nhựa một lần”, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận tiếp tục vận động các doanh nghiệp đưa Clean Up Day (Ngày dọn dẹp vệ sinh) vào chương trình hành động mỗi tháng của đơn vị mình.

Nhiều khu du lịch, resort như: Victoria, Biển Xanh, Pandanus… đều đồng loạt thực hiện Clean Up Day.

Cứ thứ năm đầu tiên của mỗi tháng chiến dịch Clean Up Day lại tiếp tục thu hút hàng trăm tình nguyện viên, nhân viên đang làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh ra quân làm vệ sinh, thu gom rác thải nhựa tại các bãi biển công cộng, các tuyến đường có nhiều rác thải. Tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né, nhiều khu du lịch, resort như: Victoria, Biển Xanh, Pandanus… đồng loạt thực hiện Clean Up Day. Đồng thời, để tạo hiệu ứng truyền thông quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận, các doanh nghiệp còn in banner tuyên truyền treo tại các doanh nghiệp và chia sẻ hành động bảo vệ môi trường trên website, trang mạng xã hội của mình. Chiến dịch Clean Up Day được xuất phát từ hành động của một nhóm người nước ngoài đang làm việc tại Mũi Né khởi xướng. Chương trình này đã tạo được hiệu ứng trên mạng xã hội và huy động được nhiều du khách, người dân địa phương tham gia thu gom rác thải, làm sạch bãi biển.

Người dân địa phương đang tắm biển, vui chơi tại đây cũng cùng chung tay thu gom rác thải.

Anh Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Siêu thị Lotte Mart Phan Thiết cho biết: Tham gia Clean Up Day, chúng tôi muốn góp phần nhỏ cùng chung tay bảo vệ môi trường nơi doanh nghiệp có trụ sở kinh doanh. Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ môi trường kinh doanh bền vững của mỗi doanh nghiệp. Mỗi thứ năm đầu tiên của tháng, chúng tôi huy động gần 100 nhân viên của Siêu thị Lotte Mart cùng với Ocean Dunes resort ra quân quét dọn, thu gom rác thải nhựa, bao nilon, ngư lưới cụ… dọc gần 2 km bờ biển tại các khu vực biển Đồi Dương, Thương Chánh. Hầu hết các tình nguyện viên đều tỏ ra vui vẻ và hào hứng khi tham gia chương trình. Đặc biệt, nhiều người dân địa phương đang tắm biển, vui chơi tại đây cũng hòa vào và cùng chung tay thu gom rác thải. Siêu thị Lotte Mart cũng kêu gọi cộng đồng không sử dụng túi nilon và phát tặng các túi tự hủy, thân thiện với môi trường cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết: Hiệp hội hiện có 89 hội viên là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Hiện nay đa số các hội viên đều tham gia chiến dịch Clean Up Day. Đến nay, Clean Up Day đã trở thành một hoạt động chính được Hiệp hội du lịch Bình Thuận phát động và thu hút rất đông các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tham gia. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững, đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường. Với mục tiêu muốn thay đổi nhận thức và huy động sự chung tay của du khách, cộng đồng cùng tham gia bảo vệ môi trường sống…

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533