Đời sống Cập nhật lúc 11:22:04 21/08/2019  (Lượt xem:  2724 )
Lề đường thành

Lề đường thành “bãi rác” ở Hàm Thắng

BTO- Khoảng nửa năm nay, trên tuyến đường từ ngã tư xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) xuống chợ Chiều tại vị trí sân vận động xã Hàm Thắng xuất hiện bãi rác tự phát ở hai bên đường nhếch nhác vừa gây ô nhiễm môi trường vừa mất mỹ quan. Đây là các loại rác thải sinh hoạt được đóng vào bao tải, túi ni lon vứt bừa bãi hai bên tuyến đường.

Các bao rác nhếch nhác hai bên đường.

Những người vứt rác thường chở từng bao đến vứt vào ban đêm, có khi vứt ngay giữa đường và các xe ôtô cán rách bao khiến rác rải khắp đường. Được biết, từ lâu tại khu vực này đã có xe lấy rác hoạt động, tuy nhiên để xảy ra tình trạng này, trước hết là do ý thức kém của không ít người dân. Tiếp đó là chính quyền địa phương lơ là và không có chế tài xử lý khi bãi rác tự phát này nằm phía sau và chỉ cách UBND xã Hàm Thắng khoảng 150m. Nhiều trường hợp người đi xe đạp tông các bao rác và té bị thương vào ban đêm đã xảy ra.

Rác rơi vãi trên mặt đường

Ngoài mất mỹ quan khi đi qua khu vực này, mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu, gây ô nhiễm môi trường trong khi đây là tuyến đường rất đông học sinh đi học hàng ngày. Tình trạng trên cần sớm được giải quyết bằng sự quan tâm và chế tài đủ mạnh của chính quyền địa phương để trả lại môi trường trong lành cho vùng quê cũng như tiến tới đạt chuẩn nông thôn mới. 

Duy Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533