Đời sống Cập nhật lúc 16:31:46 20/09/2019  (Lượt xem:  5460 )
Lễ phát động phòng chống tai nạn

Lễ phát động phòng chống tai nạn đuối nước

BTO- Sáng 20/9, tại Công viên Đồi Dương (Phan Thiết), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ phát động phòng chống tai nạn đuối nước. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành và gần 2.000 cán bộ, học sinh, sinh viên và người lao động.

Hướng dẫn cứu hộ, cứu đuối.

Tai nạn đuối nước đang có xu hướng gia tăng, trong đó chủ yếu xảy ra tại các bãi biển thuộc La Gi và Phan Thiết. Nguyên nhân chính xảy ra đuối nước là do du khách không tuân thủ các quy định, nội quy tại các bãi biển và sự khuyến cáo của ban quản lý các cơ sở du lịch, ảnh hưởng thời tiết mưa, bão, dịch chuyển dòng chảy. Có trường hợp không có kỹ năng tự xoay xở, kỹ năng cứu đuối dẫn đến hậu quả không cứu được người, mà mình cũng bị đuối theo.

Tại lễ phát động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, trường học, gia đình đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng chống tai nạn đuối nước. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu các cấp, ngành, cơ sở du lịch; đầu tư kinh phí, đảm bảo trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cứu hộ cứu đuối và huy động tối đa các nguồn lực xã hội đóng góp cho công tác phòng, chống tai nạn đuối nước.

Cán bộ, học sinh, sinh viên hưởng ứng lễ phát động phòng, chống tai nạn đuối nước.

Đồng thời phát huy tính xung kích, tình nguyện của cá nhân, tổ chức có liên quan trực tiếp đến tai nạn đuối nước. Thường xuyên tập huấn kỹ năng, kiến thức cứu hộ, cứu nạn, sơ cấp cứu khi có sự cố xảy ra cho đội ngũ trực tiếp làm nhiệm vụ tại các bãi biển. Mỗi người dân hãy là một tuyên truyền viên, hướng đến tiêu chí “Cộng đồng an toàn”, “Trường học an toàn”, “Bãi biển an toàn”.

Sau lễ phát động, đại biểu được xem các tình huống thực tế về cứu hộ, cứu đuối tại bãi biển Đồi Dương, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm khi không may gặp tình huống xấu xảy ra.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Không đăng kiểm tàu cá lắp máy kém chất lượng

BTO- Ông Trần Tam, ngụ tại phường Đức Long (Phan Thiết) phản ánh: Trên địa bàn phường Đức Long có một số tàu thuyền đánh cá máy thủy bị hư hỏng, chủ thuyền đã lắp thay thế bằng máy Cumin để hoạt động, giá thành rẻ hơn. Nhưng cơ quan đăng kiểm tàu cá không chấp nhận, gây khó cho ngư dân…

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533