Đời sống Cập nhật lúc 09:44:14 02/11/2018  (Lượt xem:  3022 )
Lộn xộn

Lộn xộn, mất trật tự giao thông khu vực ngã ba Đội Cung – Trần Phú

BTO- Khu vực ngã ba Đội Cung – Trần Phú thuộc khu phố 4, phường Đức Nghĩa nằm phía sau Di tích Trường Dục Thanh và là cửa ngõ ra vào Trường THCS Trần Phú-TP Phan Thiết. Thời gian qua, nơi đây luôn trong tình trạng lộn xộn, mất trật tự giao thông và mỹ quan đô thị, đặc biệt vào giờ cao điểm khi học sinh tan trường, gây bức xúc người tham gia giao thông. Nguyên nhân do lề đường đã bị người dân, trong đó có tổ bảo vệ khu phố 4 của phường “trưng dụng” làm nơi giữ xe học sinh và buôn bán hàng rong.

Từ việc bức xúc đã nảy sinh thắc mắc, vì sao đã cấm lấn chiếm lề đường, nhưng phường Đức Nghĩa vẫn cho tổ bảo vệ khu phố 4 của phường lấn chiếm để giữ xe. Chị A - một trong những người dân trong phường nói: Cấm người ta lấn chiếm vỉa hè, nhưng UBND phường cho tổ dân phố giữ xe trên vỉa hè. Buổi chiều hàng quán bên đường vốn đã đông đúc, lại thêm học sinh tan lớp đổ ra đường khiến người dân đi lại khó khăn.

Tìm hiểu tình hình chung trong khu vực, chúng tôi được biết trước đây UBND phường Đức Nghĩa có sử dụng nhiều biện pháp ngăn chặn tình trạng mất trật tự khu vực. Tuy nhiên, đâu cũng vào đó, mặc dù tổ bảo vệ khu phố 4 túc trực gần như 24/24. Tổ trưởng tổ bảo vệ khu phố 4, Huỳnh Thanh Phong cho biết, khu vực này là một trong nhưng địa điểm bất ổn nhất trong khu phố, thường xảy ra chuyện học sinh đánh nhau, rồi tình trạng xe tải lớn lén lút vào đậu cản trở giao thông… Nhiều vấn đề xử lý không thuộc thẩm quyền của chúng tôi.

Tổ dân phố giữ xe hai bên góc đường Trần Phú – Đội Cung

Liên quan việc Tổ dân phố giữ xe trên vỉa hè, ông Phong chia sẻ: do sân Trường THCS Trần Phú quá hẹp, trong khi số lượng học sinh sử dụng phương tiện đi lại nhiều không thể để trong sân trường, chúng tôi có xin phép phường cũng như công an thành phố tận dụng vỉa hè và lề đường hai bên góc đường để giữ xe cho học sinh, đồng thời bảo vệ khu vực. Mỗi ngày tổ dân phố giữ xe cho khoảng 80 em học sinh, chủ yếu là xe đạp.

Trao đổi với Chủ tịch UBND phường Đức Nghĩa, ông Đỗ Quốc Bảo thừa nhận khu vực ngã ba Đội Cung – Trần Phú hết sức lộn xộn, mất trật tự giao thông. UBND phường đã đưa ra nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng chưa được như mong muốn. Việc tổ bảo vệ khu phố 4 của phường giữ xe học sinh hai bên góc đường Trần Phú và Đội Cung, UBND phường xin ý kiến Công an thành phố và đã cho phép để tạo điều kiện cho Trường THCS Trần Phú cũng như học sinh có nơi để xe, đồng thời bảo vệ khu vực. Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở tổ này sắp xếp gọn gàng tránh tình trạng để tràn lan mất mỹ quan và cản trở việc lưu thông của người dân.

Dù vậy, tình hình trong khu vực cần được đảm bảo để tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông. Tình trạng bán hàng rong trước cổng trường – một trong những yếu tố gây cản trở giao thông phải được giải quyết, góp phần giảm thiểu tắc nghẽn giao thông nơi đây.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533