Đời sống Cập nhật lúc 09:44:14 02/11/2018  (Lượt xem:  3716 )
Lộn xộn

Lộn xộn, mất trật tự giao thông khu vực ngã ba Đội Cung – Trần Phú

BTO- Khu vực ngã ba Đội Cung – Trần Phú thuộc khu phố 4, phường Đức Nghĩa nằm phía sau Di tích Trường Dục Thanh và là cửa ngõ ra vào Trường THCS Trần Phú-TP Phan Thiết. Thời gian qua, nơi đây luôn trong tình trạng lộn xộn, mất trật tự giao thông và mỹ quan đô thị, đặc biệt vào giờ cao điểm khi học sinh tan trường, gây bức xúc người tham gia giao thông. Nguyên nhân do lề đường đã bị người dân, trong đó có tổ bảo vệ khu phố 4 của phường “trưng dụng” làm nơi giữ xe học sinh và buôn bán hàng rong.

Từ việc bức xúc đã nảy sinh thắc mắc, vì sao đã cấm lấn chiếm lề đường, nhưng phường Đức Nghĩa vẫn cho tổ bảo vệ khu phố 4 của phường lấn chiếm để giữ xe. Chị A - một trong những người dân trong phường nói: Cấm người ta lấn chiếm vỉa hè, nhưng UBND phường cho tổ dân phố giữ xe trên vỉa hè. Buổi chiều hàng quán bên đường vốn đã đông đúc, lại thêm học sinh tan lớp đổ ra đường khiến người dân đi lại khó khăn.

Tìm hiểu tình hình chung trong khu vực, chúng tôi được biết trước đây UBND phường Đức Nghĩa có sử dụng nhiều biện pháp ngăn chặn tình trạng mất trật tự khu vực. Tuy nhiên, đâu cũng vào đó, mặc dù tổ bảo vệ khu phố 4 túc trực gần như 24/24. Tổ trưởng tổ bảo vệ khu phố 4, Huỳnh Thanh Phong cho biết, khu vực này là một trong nhưng địa điểm bất ổn nhất trong khu phố, thường xảy ra chuyện học sinh đánh nhau, rồi tình trạng xe tải lớn lén lút vào đậu cản trở giao thông… Nhiều vấn đề xử lý không thuộc thẩm quyền của chúng tôi.

Tổ dân phố giữ xe hai bên góc đường Trần Phú – Đội Cung

Liên quan việc Tổ dân phố giữ xe trên vỉa hè, ông Phong chia sẻ: do sân Trường THCS Trần Phú quá hẹp, trong khi số lượng học sinh sử dụng phương tiện đi lại nhiều không thể để trong sân trường, chúng tôi có xin phép phường cũng như công an thành phố tận dụng vỉa hè và lề đường hai bên góc đường để giữ xe cho học sinh, đồng thời bảo vệ khu vực. Mỗi ngày tổ dân phố giữ xe cho khoảng 80 em học sinh, chủ yếu là xe đạp.

Trao đổi với Chủ tịch UBND phường Đức Nghĩa, ông Đỗ Quốc Bảo thừa nhận khu vực ngã ba Đội Cung – Trần Phú hết sức lộn xộn, mất trật tự giao thông. UBND phường đã đưa ra nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng chưa được như mong muốn. Việc tổ bảo vệ khu phố 4 của phường giữ xe học sinh hai bên góc đường Trần Phú và Đội Cung, UBND phường xin ý kiến Công an thành phố và đã cho phép để tạo điều kiện cho Trường THCS Trần Phú cũng như học sinh có nơi để xe, đồng thời bảo vệ khu vực. Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở tổ này sắp xếp gọn gàng tránh tình trạng để tràn lan mất mỹ quan và cản trở việc lưu thông của người dân.

Dù vậy, tình hình trong khu vực cần được đảm bảo để tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông. Tình trạng bán hàng rong trước cổng trường – một trong những yếu tố gây cản trở giao thông phải được giải quyết, góp phần giảm thiểu tắc nghẽn giao thông nơi đây.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533