Đời sống Cập nhật lúc 09:44:14 02/11/2018  (Lượt xem:  3564 )
Lộn xộn

Lộn xộn, mất trật tự giao thông khu vực ngã ba Đội Cung – Trần Phú

BTO- Khu vực ngã ba Đội Cung – Trần Phú thuộc khu phố 4, phường Đức Nghĩa nằm phía sau Di tích Trường Dục Thanh và là cửa ngõ ra vào Trường THCS Trần Phú-TP Phan Thiết. Thời gian qua, nơi đây luôn trong tình trạng lộn xộn, mất trật tự giao thông và mỹ quan đô thị, đặc biệt vào giờ cao điểm khi học sinh tan trường, gây bức xúc người tham gia giao thông. Nguyên nhân do lề đường đã bị người dân, trong đó có tổ bảo vệ khu phố 4 của phường “trưng dụng” làm nơi giữ xe học sinh và buôn bán hàng rong.

Từ việc bức xúc đã nảy sinh thắc mắc, vì sao đã cấm lấn chiếm lề đường, nhưng phường Đức Nghĩa vẫn cho tổ bảo vệ khu phố 4 của phường lấn chiếm để giữ xe. Chị A - một trong những người dân trong phường nói: Cấm người ta lấn chiếm vỉa hè, nhưng UBND phường cho tổ dân phố giữ xe trên vỉa hè. Buổi chiều hàng quán bên đường vốn đã đông đúc, lại thêm học sinh tan lớp đổ ra đường khiến người dân đi lại khó khăn.

Tìm hiểu tình hình chung trong khu vực, chúng tôi được biết trước đây UBND phường Đức Nghĩa có sử dụng nhiều biện pháp ngăn chặn tình trạng mất trật tự khu vực. Tuy nhiên, đâu cũng vào đó, mặc dù tổ bảo vệ khu phố 4 túc trực gần như 24/24. Tổ trưởng tổ bảo vệ khu phố 4, Huỳnh Thanh Phong cho biết, khu vực này là một trong nhưng địa điểm bất ổn nhất trong khu phố, thường xảy ra chuyện học sinh đánh nhau, rồi tình trạng xe tải lớn lén lút vào đậu cản trở giao thông… Nhiều vấn đề xử lý không thuộc thẩm quyền của chúng tôi.

Tổ dân phố giữ xe hai bên góc đường Trần Phú – Đội Cung

Liên quan việc Tổ dân phố giữ xe trên vỉa hè, ông Phong chia sẻ: do sân Trường THCS Trần Phú quá hẹp, trong khi số lượng học sinh sử dụng phương tiện đi lại nhiều không thể để trong sân trường, chúng tôi có xin phép phường cũng như công an thành phố tận dụng vỉa hè và lề đường hai bên góc đường để giữ xe cho học sinh, đồng thời bảo vệ khu vực. Mỗi ngày tổ dân phố giữ xe cho khoảng 80 em học sinh, chủ yếu là xe đạp.

Trao đổi với Chủ tịch UBND phường Đức Nghĩa, ông Đỗ Quốc Bảo thừa nhận khu vực ngã ba Đội Cung – Trần Phú hết sức lộn xộn, mất trật tự giao thông. UBND phường đã đưa ra nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng chưa được như mong muốn. Việc tổ bảo vệ khu phố 4 của phường giữ xe học sinh hai bên góc đường Trần Phú và Đội Cung, UBND phường xin ý kiến Công an thành phố và đã cho phép để tạo điều kiện cho Trường THCS Trần Phú cũng như học sinh có nơi để xe, đồng thời bảo vệ khu vực. Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở tổ này sắp xếp gọn gàng tránh tình trạng để tràn lan mất mỹ quan và cản trở việc lưu thông của người dân.

Dù vậy, tình hình trong khu vực cần được đảm bảo để tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông. Tình trạng bán hàng rong trước cổng trường – một trong những yếu tố gây cản trở giao thông phải được giải quyết, góp phần giảm thiểu tắc nghẽn giao thông nơi đây.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533