Đời sống Cập nhật lúc 09:50:56 19/12/2019  (Lượt xem:  2805 )
New Page 1

“Mái ấm quân dân” thắm đượm nghĩa tình

BTO- Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Bắc vừa bàn giao nhà “Tình nghĩa Quân – Dân” cho giáo dân Nguyễn Văn Viễn ở khu phố I là chiến sĩ dự bị động viên khó khăn về nhà ở.

Anh Viễn sinh năm 1980, sau khi xuất ngũ, trở về lập nghiệp, không có ruộng đất sản xuất, hai con còn nhỏ, cuộc sống gia đình chủ yếu dựa công lao động hàng ngày của anh. Xét thấy hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của gia đình, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Bắc vận động hỗ trợ để xây dựng nhà “Tình nghĩa Quân – Dân”.

Đây là công trình Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Bắc thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành quân đội nhân dân Việt Nam. Ngôi nhà với tổng diện tích 48m2, kinh phí 80 triệu đồng. Trong đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hàm Thuận Bắc hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại 30 triệu đồng do gia đình, người thân đóng góp.

Nguyễn Thường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533